Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Triệu chứng nước tiểu có chứa máu là dấu hiệu của bệnh gì

hoinhi

Member

Tình trạng đi tiểu ra máu có những dạng nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết thông thường đối với người bình thường thì nước tiểu có màu vàng hoặc trong suốt, nhưng khi nước tiểu có sự chuyển biến bất thường, đục màu hơn, chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ cho thấy cơ thể bạn đang gặp phải một số bệnh lý nguy hiểm vậy tình trạng
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
? Sự nguy hiểm của nó như thế nào?

Hiện tượng đi tiểu ra máu có thể là do lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều hơn bình thường nên nhìn bằng mắt thường có thể thấy nước tiểu chuyển sang màu đỏ hoặc màu vàng đậm, thậm chí còn thấy cả cục máu đông, dây máu sẽ đi ra cùng nước tiểu.

Nước tiểu có màu đỏ là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo các chuyên gia tại nước Mỹ cho biết khi nước tiểu có sự chuyển biến sang màu đỏ có nghĩa là nước tiểu có chứa máu trong đó, bệnh này còn được gọi là huyết niệu. Khi gặp phải tình trạng này bạn nên đi khám nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác nhất có thể do bạn bị chấn thương, bệnh về thận hay ung thư cũng có thể là do các nguyên nhân khác.

Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp đi tiểu ra máu đều dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm, đôi khi do chế độ sinh hoạt hằng ngày như luyện tập thể dục thể thao quá mạnh, do ăn các thực phẩm khiến nước tiểu chuyển sang màu đỏ, cũng có thể do ảnh hưởng của một số loại thuốc.

Khi bạn có hiện tượng đi tiểu ra máu đồng thời còn kèm theo có dấu hiệu đau ở vùng eo hoặc vùng thắt lưng có khả năng bạn bị sỏi thận hoặc đường ống dẫn niệu kết sỏi. Nếu đi tiểu ra máu còn có biểu hiện chảy máu răng, chảy máu cam, xuất huyết dưới da thì có thể là do mắc bệnh hắc lào, hoặc có thể là bệnh máu trắng. Để có thể biết chính xác nguyên nhân gây bệnh, bạn nên đi khám và thực hiện một số bài xét nghiệm từ đó có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Tình trạng như thế nào thì bạn cần phải đi bác sĩ?

+ Nước tiểu xuất hiện máu màu đỏ hoặc màu hồng và bạn nghi ngờ nó là máu

+ Nước tiểu bị thay đổi màu sắc không liên quan đến thực phẩm hay thuốc uống.

+ Nước tiểu bị thay đổi màu sắc, buồn tiểu nhiều hơn bình thường

+ Kèm theo các triệu chứng khác như sốt, cơ thể mệt mỏi, đổ nhiều mồ hôi, đau vùng bụng dưới hoặc vùng lưng, nước tiểu có màu khai nồng nặc, giảm cân đột ngột.

+ Nước tiểu có màu nâu sẫm kèm theo đi ngoài phân màu nhạt.

+ Mùi nước tiểu thật sự rất khó chịu

+ Cảm giác đau rát mỗi khi đi tiểu đặc biệt là có kèm theo triệu chứng sốt hoặc ớn lạnh, nôn mửa.
 

Facebook Comment

HTML

Top