Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Triển vọng mới: Chữa khỏi ung thư máu (leucemia) bằng virus HIV

Chang Tran

Active Member
Trong một cuộc thử nghiệm, các bác sĩ đã chữa khỏi bệnh ung thư máu (leucemia) cho một người đàn ông 30 tuổi bằng virus HIV.
  • Marshall Jensen được chẩn đoán mắc bệnh leucemia cấp dòng lympho vào năm 2012 và anh đã dành 2 năm để tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả cho bản thân.
  • Penn Medicine là nơi Marshall Jensen được nhận vào cuộc thử nghiệm phương pháp điều trị gen mới.
  • Phương pháp điều trị này sử dụng các tế bào bạch cầu được cấy virus HIV bất hoạt và tiêm vào cơ thể để chống lại ung thư.
  • Trong số 30 người tham gia cuộc thử nghiệm thì có 23 người còn sống và 19 người đã thuyên giảm bệnh như Jensen.
Cách đây 2 năm, một người đàn ông được chẩn đoán một căn bệnh ung thư dạng tiến triển rất nhanh, và thật bất ngờ khi sau 2 năm, tình trạng bệnh của anh đã thuyên giảm nhờ phương pháp điều trị đột phá bằng cách tiêm virus gây bệnh AIDS vào cơ thể.

Marshall Jensen ở Utah là một trong số 30 bệnh nhân mắc leucemia đã trải qua phương pháp điều trị thử nghiệm tại Penn, phương pháp đó đưa các tế bào bạch cầu được cấy HIV bất hoạt vào cơ thể nhằm đánh trúng đích và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Người đàn ông 30 tuổi này đã có vợ và một con trai. Hiện anh ta đáp ứng rất tốt với điều trị và bây giờ có thể nói là lần đầu tiên anh ta “không còn ung thư” trong những năm qua.


Không còn ung thư: Bệnh leucemia của Marshall Jensen (bên phải) đã thuyên giảm sau khi được điều trị bằng phương pháp đột phá sử dụng virus HIV. Bức ảnh trên là Jensen cùng với vợ Amanda (trái) và con trai Kezman (giữa).


Jensen là một trong số 30 bệnh nhân trong cuộc thử nghiệm được tiêm virus HIV bất hoạt – kẻ giết tế bào ung thư – vào trong cơ thể. Trong số những người tham gia cuộc thử nghiệm này, 23 người hiện vẫn còn sống và 19 người đang thuyên giảm.
Từ năm 2012, chỉ một năm sau đám cưới của mình, Jensen được chẩn đoán mắc bệnh leucemia cấp dòng lympho; và anh đã cùng với vợ là Amanda và con trai Kezman cùng nhau đi dọc đất nước để tìm phương pháp điều trị hiệu quả cho căn bệnh ung thư này.

“Họ là một đôi vợ chồng trẻ. Họ cưới nhau chưa được bao lâu. Họ có một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu. Và mọi chuyện bắt đầu” - Người hàng xóm Linsay Wright nói với KSL.

Gia đình Jensen chưa thể tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu, cho tới khi họ gặp được tiến sĩ Carl June làm việc tại Penn Medicine. Tiến sĩ Carl June và cộng sự của ông đang thực hiện công trình nghiên cứu điều trị bệnh ung thư máu bằng virus HIV đã hai thập kỷ nay.


Và Jensen đã trở về quê nhà tại Utah sau chuyến đi khắp nước Mỹ hai năm vừa qua để điều trị căn bệnh hiểm nghèo.

Jensen (giữa) và vợ anh Amanda (trái) ở bức ảnh trên cùng với tiến sĩ Carl June, người phụ trách nghiên cứu phương pháp điều trị gen tại Penn Medicine.“Chúng tôi không biết họ đã làm thế nào, họ đã làm gì nhưng nó đã thành công. Đội ơn Chúa, tôi đã có thể trở về.”

Sức khoẻ của Jensen dần tốt lên, và anh được trở về nhà tại Utah trong lễ ăn mừng sự trở về đầy ngạc nhiên của anh.

Mối liên quan giữa bệnh leucemia và virus HIV lần đầu tiên được khám phá vào năm 2006 khi một người đàn ông nhiễm HIV dương tính tên là Timothy Ray Brown được chẩn đoán là leucemia cấp dòng tuỷ. Sau khi ghép tuỷ phù hợp (ít gen đột biến) từ người cho, bệnh ung thư của Brown đã thuyên giảm và virus HIV không còn trong cơ thể anh ta. Và anh ta ngẫu nhiên trở thành người đầu tiên được chữa khỏi hoàn toàn bệnh nhiễm HIV.


Tiến sĩ June hiện vẫn đang tìm cách sử dụng phương pháp này để chiến đấu với nhiều dạng ung thư khác. Jensen (phải) cùng vợ (trái) và con trai (giữa) trong bức ảnh trên.Từ đó, tiến sĩ June và cộng sự đã và đang làm việc rất cẩn thận để phát triển phương pháp điều trị leucemia dựa trên virus HIV. Họ đã công bố công trình nghiên cứu sử dụng thành công phương pháp này trên 30 bệnh nhân ung thư.

Hàng tỷ tế bào T được lấy từ cơ thể của các bệnh nhân, chúng được đưa tới phòng thí nghiệm để cấy HIV bất hoạt. Các tế bào T này được gọi là “sát thủ hàng loạt” được đưa trở lại cơ thể để chiến đấu và giết các tế bào ung thư, và chúng tồn tại ở dạng không hoạt động cho tới khi ung thư tái phát.

Ý tưởng tiêm HIV vào cơ thể có thể là nỗi sợ với một số người nhưng tiến sĩ June cho rằng nó không đáng lo vì virus trong phương pháp điều trị này đã bị bất hoạt.

Tiến sĩ June giải thích “Đây là virus không còn hoạt động, nhưng nó vẫn có một đặc điểm thiết yếu của HIV, đó là khả năng chèn các gen mới vào các tế bào khác”.

Trong số 30 bệnh nhân leucemia nhận phương pháp điều trị này thì có 5 người lớn và 25 trẻ em, 23 người còn sống và 19 người đã thuyên giảm.

Emma Whitehead là một em bé 7 tuổi, em bé đầu tiên được điều trị bằng phương pháp này vào năm 2012 và đã không còn ung thư trong 2 năm nay.

Tiến sĩ June và cộng sự vẫn đang tiếp tục tìm kiếm phương pháp chữa trị bằng virus HIV với các dạng ung thư khác và bắt đầu làm thử nghiệm vào mùa hè tới với những bệnh nhân mắc ung thư tuỵ.


Emily Whitehead, bé gái 7 tuổi, em bé đầu tiên trải qua phương pháp điều trị bằng tế bào T vào năm 2012 (trái). Hiện em bé không còn ung thư trong vòng 2 năm gần đây (phải).
 

vanminhland87

New Member
Tổng diện tích xây dựng 42.000 m2 với mật độ xây dựng bình quân là 60%.Khối đế là 4 tầng Thương Mại để bán và cho thuê.Tọa lạc 2 mặt tiền giao lộ Nguyễn Lương Bằng và Trần Văn Trà. Từ tầng 5 đến tầng 17 bán làm officetel, dùng cho thuê sỉ, lẻ và bán cho khách hàng với nhiều hình thức. Là một khu phức hợp Thương mại, vì vậy tại cao ốc Golden King có đầy đủ các tiện ích cao cấp phục vụ cho việc sống và làm việc tại đây. Ngoài những tiện ích được tích hợp trong 4 tầng thương mại còn dành riêng khối tầng mái để làm khu ẩm thực giải trí phục vụ cho cư dân sống và làm việc tại Đô Thị Phú Mỹ Hưng.Chúng tôi đã hoàn thiện 90% tòa nhà và bắt đầu ký hợp đồng với khách hàng.Tòa nhà sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 10/2017. Hãy liên hệ với chúng tôi để trở thành những khách hàng tiếp theo nhận được ưu đãi 21% và tận hưởng một môi trường Sống và Làm Việc đẳng cấp nhất khu Đô Thị Tài Chính Thương Mại lớn bậc nhất Việt Nam.Giá tại trung tâm quận 7
Hội sở Hoàng Quân Group, bộ phận chính thức đăng ký xử lý hồ sơ khách hàng của Chủ Đầu Tư.

Địa chỉ: 286-288 Huỳnh Văn Bánh-Phường 11-Quận Phú Nhuận-Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0911.3433.22
 

Facebook Comment

HTML

Top