Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Trẻ dưới 16 tuổi dễ mắc viêm đa khớp

Trẻ em dưới 16 tuổi dễ mắc viêm đa khớp với thể hiện đau nhức, buồn bực. Viêm đa khớp có tính chất đối xứng hai bên khiến trẻ khó vận động, đi lại gặp khó khăn ảnh hưởng đến sinh hoạt và việc học tập của trẻ.


căn do gây
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
ở trẻ:


nguyên cớ thường không rõ ràng, có thể căn nguyên do rối loạn về miễn dịch. Là khi thân thể trẻ tự tạo ra một loại kháng thể, chính loại kháng thể này khiến các khớp bị sưng đau, viêm. Hoặc bệnh phát khởi sau khi trẻ bị nhiễm virut, vi khuẩn, thân thể ốm yếu giảm sức đề kháng.

biểu lộ viêm đa khớp của trẻ:

Trẻ có thể sưng đau một hoặc nhiều khớp như: Cổ tay, khớp gối, khớp háng hoặc mắt cá chân….Các triệu chứng mỏi mệt, đau nhức hoặc sốt không thuyên giảm ngay cả khi dùng thuốc giảm đau, hạ sốt. Trẻ có thể bị nổi ban đỏ ở người và thuộc cấp nhưng những ban đỏ này thường lặn rất nhanh, bị viêm màng phổi, hạch to…

Phương pháp điều trị viêm đa khớp ở trẻ:

Khi trẻ có các biểu hiện đau nhức, mỏi hay sưng khớp chúng ta nên lưu ý và đưa trẻ tới các cơ sở y tế để thẩm tra căn nguyên gây bệnh ở trẻ. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, nhìn chung khi trẻ bị viêm đa khớp thường được được chỉ định dùng thuốc giảm đau, chống viêm và có một chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý. Bệnh của trẻ sẽ khỏi nhanh hay chậm tùy thuộc vào nguyên cớ gây bệnh cũng như sức đề kháng của mỗi trẻ là khác nhau.

Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Facebook Comment

HTML

Top