Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Tự nhiên chảy máu mũi đừng nên coi thường

Bỗng dưng chảy máu mũi hoặc bị chảy máu cam ko rõ cỗi nguồn là tình trạng tương đối nhiều người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chính vì dễ bắt gặp nên rất là nhiều người cho đây là điều hiển nhiên và ko có gì đáng lo ngại. Điều này có thể làm cho ảnh hưởng nghiêm trọng tới người bị bệnh bởi tự nhiên bị chảy máu cam có thể đang báo hiệu một căn bệnh tiềm tàng nào đó.

Tự dưng chảy máu mũi đừng nên coi thường
Chảy máu mũi hay xảy ra do lề thói ngoáy mũi hoặc xì mũi, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Nhưng nếu bạn bỗng dưng chảy máu mũi thì cần phải coi chừng. Bởi vì nó có thể bắt nguồn từ những cội nguồn sau:
- Do bệnh cao huyết áp, nhiễm trùng trong mũi hoặc hiện tượng xơ cứng động mạch gây nên.
- Những nguyên do dẫn tới chứng bệnh này có thể là chấn thương mũi do va đập, các bệnh về mũi như viêm mũi, polyp mũi, vẹo vách ngăn mũi…

Tự nhiên chảy máu mũi do sử dụng thuốc sai cách
Xem thêm
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

- Một trong những xuất xứ chính gây ra chứng bệnh chảy máu cam là do tình trạng nhiễm trùng xoang, cảm lạnh nặng hoặc dùng thuốc sai bí quyết như lạm dụng thuốc xịt mũi để chống sung huyết, căn bệnh bạch cầu, chứng bệnh gan…
- Bệnh về máu như rối loạn đông máu, thiếu máu cũng có thể khiến cho bạn đột nhiên chảy máu mũi.
- Đây cũng được xem là dấu hiệu cảnh báo trước nhất bắt nguồn từ căn bệnh ung thư. Những nghiên cứu công nghệ của viện tai mũi họng tw cho biết, rất nhiều người có bệnh bị chảy máu cam, có khoảng 90% trường hợp là phát triển từ phần trước của khoang mũi. Nó gây ra chảy ít hoặc vừa, dễ cầm máu và ít hiểm nguy vì chảy máu ở vùng điểm mạch Kiesselbach. Nhưng giả dụ mũi chảy máu từ phần sau, từ khe trên và khe giữa thì thường khởi đầu bởi tiểu động mạch hoặc động mạch, lượng máu chảy hơi rất nhiều và khó cầm. giả dụ gặp phải trường hợp này thì bạn phải thật sự thận trọng.
Nên làm gì khi tự nhiên chảy máu mũi?
Trong trường hợp tự nhiên chảy máu mũi nếu diễn biến không kèm những biểu hiện thất thường khác của cơ thể thì bạn ko cần quá lo âu và có thể theo dõi thêm tại nhà.
Nhưng nếu như bạn cảm thấy người mỏi mệt hoặc mắc các bệnh nhắc trên thì phải lưu ý, cần gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm bí quyết điều trị chảy máu cam càng sớm càng tốt.

Các bác sỹ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái khuyên bạn nên xử lý bệnh lý này thông qua khoa học plasma nhiệt độ thấp của Mỹ. Với điểm cộng là cầm máu nhanh, ko đớn đau và diện tích lấn chiếm tối thiểu với khả năng trị chảy máu cam mà không dẫn tới bất kỳ thương tổn nào cho người bị bệnh. Hơn nữa, nó còn có thể giải quyết trạng thái chảy máu cam do nhiều cội nguồn dẫn đến.
Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất hiện giờ mà không phải cơ sở khám chữa bệnh nào cũng có thể thực hiện một cách hoàn thiện như tại Nhân Ái.
 

Facebook Comment

HTML

Top