Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Tìm hiểu về bệnh U xơ cổ tử cung hay gặp ở phụ nữ

staywithme

New Member
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
?

U xơ xổ tử cung thường hay gặp ở những chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 50. Đây là một căn bệnh không quá nguy hiểm bởi các khối u thường lành tính nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Một số trường hợp u ác tính nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu nhận biết u xơ cổ tử cung: người bệnh bị rối loạn kinh nguyệt, khí hư ra nhiều, xuất huyết âm đạo bất thường, thường xuyên mắc tiểu, đau bụng dưới và vùng thắt lưng,…

Điều trị u xơ cổ tử cung

Hiện nay, có 2 phương pháp chính dùng để điều trị u xơ cổ tử cung đó là uống thuốc và phẫu thuật. Việc điều trị bằng phương pháp nào còn tùy thuộc nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, kích thước của khối u, độ tuổi của người bệnh và nhu cầu sinh con của họ.

- Dùng thuốc: Áp dụng với các khối u có kích thước dưới 5cm. Khi dùng thuốc cần có sự theo dõi chặt chẽ và nghiêm ngặt của bác sĩ. Trong thời gian dùng thuốc, kích thước của khối u có thể giảm được 35 – 60%, nhưng nó sẽ trở lại bình thường nếu ngừng sử dụng thuốc. Do vậy, khi sử dụng hết thuốc, chị em nên đi khám lại để các bác sĩ có biện pháp xử lý phù hợp.

- Phẫu thuật: Áp dụng với những khối u có kích thước trên 5cm. Sau khi thực hiện phẫu thuật, chị em vẫn có thể mang thai nhưng phải chờ ít nhất là 3 năm sau đó mới có thể mang thai lại. Trong quá trình mang thai cần phải chú ý theo dõi chặt chẽ vì tử cung có khả năng bị vỡ cao, đe dọa đến tính mạng của người mẹ và thai nhi. Trường hợp nếu người bệnh đã quá tuổi sinh con và không có mong muốn có con nữa thì cần phẫu thuật cắt bỏ bán phần hoặc toàn phần tử cung.

Để phòng tránh bệnh u xơ tử cung, chị em nên tạo cho mình một thói quen ăn uống khoa học, hợp lý, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan, thường xuyên rèn luyện cơ thể, tránh phá thai nhiều lần,…
 

Facebook Comment

HTML

Top