Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Tìm Hiểu Nguyên Nhân, Triệu Chứng Bệnh Giang Mai

xuanchuong83

Moderator
Thành viên BQT
Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng bệnh giang mai

Tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng bệnh giang mai, Giang mai là một bệnh truyền nhiễm do xoắn khuẩn giang mai gây ra và lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp, thường là thông qua quan hệ tình dục. Bệnh giang mai cũng có thể được truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân, triệu chứng bệnh giang mai nhé.
Nguyên nhân, triệu chứng bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Giang mai là hầu như luôn luôn lây qua đường tình dục. Nó cũng có thể được truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai. Bạn cũng có thể có thể mắc bệnh giang mai nếu sử dụng chung kim tiêm khi tiêm chích ma túy với người đã mắc bệnh.
Triệu chứng bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai, nguyen nhan gay benh giang mai
Sau khi bị nhiễm bệnh giang mai, có một thời gian ủ bệnh từ 9 đến 90 ngày (trung bình là khoảng 21 ngày) trước khi những dấu hiệu đầu tiên và triệu chứng của bệnh xuất hiện. Từng giai đoạn của bệnh giang mai có dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Một số người mắc bệnh giang mai không có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào. Ở những người khác, những dấu hiệu có thể là rất nhẹ. Họ thậm chí còn không thể phát hiện ra mình nhiễm bênh. Nhưng ngay cả khi các dấu hiệu nhiễm trùng tự biến mất thì vi trùng vẫn còn sống.
- Giai đoạn đầu tiên. Ở giai đoạn này, bệnh giang mai rất dễ lây. Giai đoạn đầu có thể kéo dài 1-5 tuần. Xuất hiện những vết loét ở bộ phận sinh dục, không đỏ, không đau.Ở nam giới, dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai có thể là đau ở dương vật. Ở phụ nữ, dấu hiệu đầu tiên có thể là đau xung quanh hoặc bên trong âm đạo, thậm chí có thể không thấy đau vì bệnh giang mai thường không gây ra đau đớn. Các vết loét biến mất sau 3-6 tuần.
- Các trường hợp trên sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai: kéo dài 4-6 tuần. Có thể có tổn thương trên bộ phận sinh dục là các nốt ban màu hồng, nốt sần… Nếu bệnh giang mai không được điều trị sớm, nó sẽ lây lan vào máu. Khi bệnh giang mai xâm nhập vào máu, nó có thể gây ra nhiều vấn đề. Dấu hiệu phổ biến nhất là phát ban. Phát ban có thể xuất hiện, thường là trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.
- Giai đoạn thứ 3: Tại thời điểm này, sự lây nhiễm có thể gây ra thiệt hại lớn cho các cơ quan nội tạng và não, và có thể dẫn đến tử vong. Sau nhiều năm, những người có bệnh giang mai người không được điều trị có thể bắt đầu có vấn đề ở não và tủy sống. Bệnh giang mai có thể gây hại cho tim và các cơ quan khác.
Cách điều trị bệnh giang mai

- Bệnh giang mai ở giai đoạn 1 và 2 có thể được điều trị với penicillin bằng cách tiêm. Nếu bị dị ứng, bạn nên sử dụng kháng sinh thay thế ở dạng viên nén.
- Giai đoạn sau của bệnh cần phải được điều trị bằng thuốc penicillin và tiêm thường xuyên hơn trong 1 tuần.
- Ở giai đoạn cuối, việc điều trị chỉ còn là ngăn chặn sự phát triển của bệnh nhưng không thể cải thiện những ảnh hưởng bệnh đã gây ra trước đó.
Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bệnh giang mai. Một trong những bệnh lây nhiễm nguy hiểm hiện nay. Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có được một cách hiểu rõ ràng nhất và kịp thời nhất.
 

Facebook Comment

HTML

Top