Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Sùi mào gà thường có biểu hiện thế nào

hoinhi

Member
Hiện nay theo thống kê của Sở Y Tế về căn bệnh sùi mào gà cho thấy tỉ lệ người mắc nhiễm ngày càng gia tăng một cách mạnh mẽ, chúng chưa hề có dấu hiệu sẽ suy giảm. Căn bệnh này có thể xuất hiện cả ở nam và nữ giới, không hề loại trừ bất kì một đối tượng nào.

Bệnh sùi mào gà được xem là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, thuộc nhóm bệnh xã hội phổ biến hiện nay, nguyên nhân gây bệnh tập trung mạnh mẽ vào việc nhiều người có lối sống tình dục không đảm bảo được tính an toàn, không hề sử dụng phương pháp phòng tránh bệnh khiến virus có cơ hội lây nhiễm mạnh mẽ từ người sang người. Tuy nhiên theo các chuyên gia đến từ Phong Kham Da Khoa Hong Phong cho biết thì đa phần ở thời điểm đầu của bệnh các dấu hiệu sùi mào gà không được biểu hiện một cách rõ ràng, hơi mờ nhạt, một số trường hợp lại không hề xuất hiện một dấu hiệu nào, chỉ khi nào bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn phát triển bệnh mạnh mẽ mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh.

Nguyên nhân khiến bản thân chúng ta bị nhiễm bệnh sùi mào gà:

· Quan hệ tình dục không an toàn: đây là nguyên nhân chủ yếu chiếm hơn phân nửa về các con đường lây nhiễm sùi mào gà, việc quan hệ với người mắc bệnh dù bằng đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng mà không sử dụng bất kì một cách phòng tránh bệnh nào sẽ khiến bản thân nhiễm bệnh càng mạnh mẽ hơn.

· Mẹ truyền bệnh sang con: đối với nữ giới đang mắc phải căn bệnh sùi mào gà những đang trong thời điểm mang thai thì khả năng lây nhiễm cho trẻ sơ sinh là vô cùng cao điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ.

· Qua các con đường gián tiếp khác: việc có thói quen dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác như khăn tắm, quần lót, dao cạo râu, đồ bấm móng tay,..cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Một số triệu chứng cơ bản của căn bệnh sùi mào gà:

Sùi mào gà có khoảng thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, sau giai đoạn này người bệnh mới bắt đầu có thể xuất hiện những triệu chứng bệnh cơ bản như:

· Với các nốt sùi, mụn chúng có màu hồng nhạt hoặc trắng được mọc xung quanh bộ phận sinh dục như bao quy đầu, rãnh quy đầu, phần bìu, hậu môn,..đối với nam giới. Riêng ở nữ sẽ xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo,..ngoài ra nếu người bệnh có hành vi quan hệ tình dục bằng đường miệng thì các triệu chứng cũng có thể xuất hiện ở miệng,..

· Những nốt sùi được nổi trên niêm mạc da, khi dùng tay sở vào chúng có cảm giác khá mềm, nhưng không hề gây ra cảm giác đau rát hay khó chịu nào, chỉ khi nào các nốt mụn này đã liên kết với nhau hình thành từng mảng hoặc cụm lớn có hình dạng như hoa mào gà hoặc súp lơ thì chúng mới gây ra tình trạng đau đớn bởi việc di chuyển có thể khiến các nốt sùi vỡ ra, kèm theo mủ hoặc có cả máu.

Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể đặt câu hỏi thông qua đường link ở dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp thắc mắc:

You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký. 

Facebook Comment

HTML

Top