Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

PHÁT HIỆN RA QUÁ TRÌNH KHÁNG THUỐC CỦA TẾ BÀO UNG THƯ

samy nguyen

Moderator
Thành viên BQT
Một nghiên cứu vừa được công bố bởi trường đại học Hebrew ở Giêruxalem, Israel, cho biết họ đã phát hiện ra quá trình tế bào ung thư kháng các loại thuốc nhất định, giúp tìm ra cách phát triển các loại thuốc mới chặn đứng sự phát triển của khối u

Theo đó nghiên cứu được các nhà khoa học của trường Hebrew được phát hiện khi quan sát các khối u tuyến vú, phổi và đại tràng. Họ thấy, các tế bào ung thư làm thay đổi cấu trúc của men Mnk2, là men tham gia vào việc truyền thông tin của môi trường xung quanh các tế bào và thông tin của cơ thể tới tế bào.

Công trình của các nhà khoa học có thể dẫn tới việc dùng một chỉ dấu sinh học mới để thử phản ứng của người bệnh đối với các loại thuốc cụ thể. Ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ trước khi điều trị là xác định loại thuốc cụ thể đối với từng bệnh nhân. Điều quan trọng là các phân tử mà các nhà khoa học Israel tạo ra làm thay đổi dạng ung thư của Mnk2 sang dạng bình thường, giúp chiến thắng sự kháng thuốc của các tế bào ung thư.

Công ty Yissun, đại diện cho Đại học Hebrew cho biết phát hiện này có thể ảnh hưởng cơ bản tới chiến lược đưa các loại thuốc chống ung thư vào cơ thể và phát triển các loại thuốc mới chặn đứng sự phát triển của khối u.
 

Facebook Comment

HTML

Top