Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Những Khó Khăn Khi Điều Trị Bệnh Lậu

xuanchuong83

Moderator
Thành viên BQT
Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, tuy nhiên cũng có thể lây nhiễm qua con đường tiếp xúc trực tiếp qua da với đồ dùng, vật dụng có nhiễm cầu khuẩn lậu. Người bị bệnh lậu, thường bị mặc cảm nên thường hay trốn tránh, dấu bệnh, tự điều trị, đến khi bệnh trở thành mãn tính, hoặc có biến chứng nặng mới đến các cơ sở y tế để điều trị. Do vậy, việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.
1.Lậu và một số bệnh xã hội khác thường có nhiều biểu hiện và triệu chứng gần giống như một số bệnh khác như:(benh giang mai, sùi mào gà...) đa số người bệnh thường mắc nhiều loại viêm nhiễm cùng một lúc. Vì vậy, chẩn đoán truyền thống là chưa khoa học, dễ dẫn đến chẩn đoán thiếu, sót một số bệnh. Đây là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến quá trình điều trị, khiến quá trình điều trị không đạt được kết quả tốt nhất.
2. Phụ thuộc vào thuốc, khiến các vi khuẩn sản sinh đột biến. Phương pháp điều trị bệnh lậu thông thường có thể khiến các vi khuẩn nhờn thuốc, sản sinh đột biến gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Trước mắt thế giới đã ghi nhận vài trường hợp khuẩn lậu kháng thuốc và có những đột biến nhất định.
3. Không điều trị kịp thời khiến bệnh nhân rộng. Sau khi bị viêm nhiễm, các vi khuẩn bắt đầu xâm nhập từ nông đến sâu và không ngừng phát triển. Các phương pháp điều trị truyền thống thông thường thường không đem lại kết quả điều trị triệt để, các vi khuẩn không ngừng nhân rộng, khiến bệnh tình của bệnh nhân không được khống chế một cách ổn định dễ dàng gây ra các biến chứng.
4. Vợ chồng không cùng kết hợp điều trị dẫn đến lây nhiễm tái phát. Khi người vợ hoặc người chồng bị viêm nhiễm lậu, thông qua sinh hoạt tình dục sẽ lây nhiễm sang cho đối phương, phương pháp điều trị truyền thống thường không đề cao vấn đề này, chỉ đơn phương điều trị sẽ khiến tỷ lệ tái phát là rất cao, gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
Bệnh lậu tuy đã được điều trị benh lau nhưng vẫn có nguy cơ tái phát. Bạn nên đến cơ sở y tế khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo bệnh luôn được phát hiện và chẩn đoán kịp thời.
 

Facebook Comment

HTML

Top