Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Nâng ngực bằng mỡ tự thân công nghệ 3D

thicam0987

New Member
- Em là cô gái có biệt danh “màn hình phẳng” nên rất tự ti với bạn trai. Em đang cân nhắc đến việc đi nâng ngực, nhưng rất băn khoăn không biết nên nâng ngực bằng túi độn hay
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
. Mới đây, vụ chị Huyền đi nâng ngực bằng cách bơm mỡ đã tử vong khiến em càng hoang mang. Em xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp?

Đại tá -TS-BS Nguyễn Huy Thọ - Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ Hà Nội - trả lời:

- Nâng ngực bằng cách ghép tế bào mỡ (bơm mỡ tự thân) là một kỹ thuật phổ biến hiện nay trong chuyên ngành thẩm mỹ ngoại khoa của thế giới cũng như Việt Nam. Kỹ thuật này khá thành công trong trường hợp diện tích bơm mỡ nhỏ, vùng má, thái dương, môi, sẹo lõm ở chi thể (cánh tay, đùi), đặc biệt tốt trong trường hợp làm căng môi cho phụ nữ.Tuy nhiên, việc bơm mỡ với khối lượng lớn như phần ngực là một vấn đề phải bàn. Bởi lẽ, sau nhiều năm áp dụng, đã có khá nhiều tài liệu trên thế giới cũng như trong nước bắt đầu kể đến biến chứng khi bơm mỡ vào ngực (từ 100-200ml). Sẽ có nhiều yếu tố bất lợi xảy ra như: Một lượng mỡ bị xơ hoá, có thể ngấm vôi và tạo ra các hình khối. Những hình khối này sẽ lẫn lộn và gây khó khăn cho những người làm siêu âm, X-quang nhằm phát hiện khối u bất thường trong vú.

Nhiễm trùng trên một khu vực rộng như ngực là một tai hoạ. Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội đã gặp một số trường hợp bơm mỡ vào ngực bị biến chứng từ nơi khác chuyển về, phải chích rạch, thậm chí cắt bỏ một vùng rộng ở vú. Có trường hợp đến muộn, bệnh nhân nhiễm trùng huyết, rất tốn kém mới thoát khỏi cơn nguy kịch.

Khi lấy một khối lượng mỡ đủ để bơm cho hai bên ngực, nếu mỗi bên 100-150ml, thì lượng mỡ cần lấy ra trước khi chiết tách phải là khối lượng rất lớn - từ 1,5 lít - 2 lít. Thông thường, khối lượng mỡ này là không đủ, bởi vì bệnh nhân đã thiếu mỡ ở vùng ngực thì không dư dả thừa mỡ. Tuyến vú rất nhạy cảm với dị vật tạo hình. Mỡ ngoại lai đưa vào - dù là từ các bộ phận khác nhau trên cùng một cơ thể - vẫn có nguy cơ gây kích thích, tạo u bất thường.

Lượng mỡ khi đưa vào phải có một tổ chức nuôi dưỡng rất tốt. Thông thường ở vú, lượng mỡ chỉ tiếp nhận được ít, theo từng dải mỡ một, mỗi dải không quá 5mm đường kính. Nếu bơm ồ ạt sẽ tạo ra một ổ chứa mỡ thì tại lõi ổ mỡ đó sẽ bị hoại tử. Nếu ổ hoại tử không bị nhiễm trùng thì sẽ tạo xơ hoặc đám vôi hoá.

Nếu bị nhiễm trùng thì
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
cho bộ ngực, và tính mạng người muốn làm đẹp.Theo quan điểm của cá nhân, tôi không ủng hộ việc lấy mỡ tự thân để bơm vào ngực. Tôi nghĩ rằng khi có nhu cầu nâng ngực nên nâng ngực bằng túi độn, vì biện pháp này an toàn hơn nhiều. Cũng có biến chứng với túi độn, nhưng chỉ nằm trong phạm vi dưới 3% và đều có thể xử lý được, không nguy hiểm đến tính mạng.
 

vithao1s8

New Member
thiết bị này chắc gắn vào là sài liền lun nhỉ cả nhà ? nó có sài pin gì ko nhỉ ?
 

Facebook Comment

HTML

Top