Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Mắc căn bệnh viêm gan B sống được bao lâu

hien567

Member
Chưa bác sĩ!! Cháu là Mai, 18 tuổi. Bác sĩ có thể cho cháu biết mắc bệnh
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
không ạ? Anh hai cháu mới được chuẩn đoán là mắc phải bệnh viêm gan B mãn tính nên cả gia đình cháu rất lo lắng. Cháu nghe nói bệnh này rất nguy hiểm, rất nhiều người sợ hãi căn bệnh này như bệnh HIV/AIDS nên cháu rất sợ. Mong bác sĩ cho cháu biết mắc bệnh viêm gan B mãn tính sống được bao lâu và điều trị có khỏi được không ạ?


Chào cháu! Với thắc mắc mà cháu muốn nhờ chúng tôi tư vấn thì chúng tôi cũng xin trả lời rõ cho cháu là người mắc bệnh viêm gan B mãn tính sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt đó là mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng như các biến chứng mà viêm gan B mãn tính gây ra để dựa vào đó mà người ta nhận định mức độ đe dọa của bệnh tới tính mạng sức khỏe của người mắc nhiễm viêm gan B. Tuy nhiên một điều mà cháu cũng có thể an tâm đó là nhiều trường hợp bệnh nhân mắc nhiễm viêm gan B có thể chung sống hòa bình với bệnh tới hết đời vì bệnh này mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Đối với trường hợp của anh trai cháu gặp phải là mắc phải bệnh viêm gan b mãn tính chưa xuất hiện biến chứng thì nên điều trị càng sớm càng tốt, việc điều trị làm giảm tốc độ phát triển của virus siêu vi viêm gan B hạn chế gây ra tình trạng xơ gan, bệnh xơ gan cổ chướng… sẽ ít nguy hiểm tới tính mạng thấp nhất có thể. Một số lời khuyên bổ ích trong sinh hoạt hàng ngày giúp đẩy lùi bệnh viêm gan B mà mọi người nên tìm hiểu như sau:

Chế độ ăn uống hợp lý:
Dinh dưỡng tuy không phải là thuốc chữa bệnh nhưng lại ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe cũng như giúp thuyên giảm bệnh một cách tốt nhất. Người bị viêm gan B nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm và nên hạn chế các loại thức ăn béo, giảm lượng muối ăn …Nên cân bằng bổ xung thêm các loại trái cây có chứa nhiều vitamin tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh tự kháng lại virus gây bệnh.
  • Tuyệt đối không uống rượu bia: vì uống rượu bia khi đang bị viêm gan B càng làm tăng mức độ trầm trọng của bệnh viêm gan lên. Rượu bia là một trong những chất làm tăng nguy cơ dẫn tới xơ gan và ung thư gan tăng lên nên tốt nhất bạn nên ngưng uống ngay khi phát hiện bệnh viêm gan cũng như một số bệnh khác về gan.

  • Thể dục thể thao hợp lý: Mỗi ngày chúng ta không nên bỏ qua việc tập thể dục thể thao vì việc làm này đều đặn mỗi ngày sẽ làm tăng sức đề kháng giúp mọi người khỏe mạnh hơn. Đây cũng là lối sống lành mạnh chung cho tất cả mọi người muốn phòng ngừa các bệnh về gan.
  • Ngưng hút thuốc lá: hút thuốc lá nhiều có thể làm tăng các chất độc hại vào trong cơ thể, làm gan phải hoạt động nhiều hơn, vì thế nên ngưng thuốc lá càng sớm càng tốt để giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm gan B.
Ngoài ra mọi người cũng nên hạn chế việc tự ý điều trị bệnh viêm gan B mãn tính tại nhà, vì không có kiến thức chuyên môn dễ làm bệnh trở nên nghiêm trọng, dẫn tới các biến chứng xảy ra ở gan nhanh hơn. Hãy tới bệnh viện nhờ các bác sĩ có chuyên môn áp dụng các loại thuốc trị bệnh viêm gan B hiệu quả tốt nhất có thể.
 

Facebook Comment

HTML

Top