Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Làm sao để hết chảy máu cam chỉ trong tích tắc?

Đối với các người thường xuyên phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt thì chảy máu cam có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Khi đấy, làm gì để hết chảy máu cam chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất luôn là nỗi niềm của họ. Để xử lý vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị độc giả các cách làm hữu ích nhất ngay sau đây.

Làm sao để hết chảy máu cam chỉ trong tích tắc?
Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho rằng, việc sơ cứu làm thế nào để hết chảy máu cam nhanh nhất buộc phải làm theo những bước sau đây:
- Tránh những hoạt động mạnh.

- Hơi nghiêng đầu về phía trước nhưng ko nên cúi hẳn đầu. Làm như thế để giảm thiểu cản trở đường ra của máu. Bởi ngửa đầu lên sẽ làm máu chảy men theo yết hầu đi vào dạ dày và gây nên hiện tượng nôn mửa.
- Bạn nên ngồi xuống hoặc giữ tư thế nửa đứng nửa ngồi rồi sau đấy dùng ngón tay ấn chặt 2 cánh mũi. Bạn có thể đặt ở gốc mũi một thứ gi đấy lạnh sẽ giúp máu ngừng chảy nhanh hơn.
- Trong trường hợp mũi tiếp tục bị chảy máu thì nên dùng một miếng bông y tế tẩm ướt dài khoảng 2 – 3cm để đặt vào mũi.
- Sau khi máu đã dừng chảy, thường sẽ xuất hiện 1 cục máu đông nhỏ trong mũi. Để không dẫn đến tổn hại cho mũi, bạn cần phải lấy bông gòn ra thật cẩn thân. Tốt nhất là nên lấy ra sau 1 – 1,5 giời đồng hồ.

Làm sao để hết chảy máu cam chỉ trong tích tắc

Ngoài cách thức trên, Anh chị có thể làm theo 2 cách sau để cầm máu mau chóng.
Sử dụng rau húng quế
Rau húng quế có dược tính khá là cao và có khả năng chữa được rất nhiều căn bệnh. Nó có tác dụng khiến cho dịu đi mao mạch máu và thần kinh và do vậy ngăn chảy máu mũi 1 cách xuất sắc.
Cách làm như sau: Bạn nhai vài lá rau húng quế tươi hoặc nếu như có thời kì thì ép sẵn 2-3 lá lấy nước để nhỏ vào mũi.
Sử dụng hành tây
Hành tây có cất tương đối nhiều dưỡng chất giúp ngăn cản và sơ cứu chảy máu cam rất hữu dụng. Đó là do các chất Bioflavonoid trong hành tây có khả năng bảo vệ các mao mạch máu đồng thời khiến giảm nguy cơ chảy máu mũi.
Xem thêm
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Cách thức làm như sau: Bạn cắt một vài lát hành tây nhỏ và đưa lên mũi ngửi. Một khi sau hiện trạng chảy máu cam sẽ chấm dứt.
Lời khuyên: Trên đây là một vài biện pháp sơ cứu khi bị chảy máu cam tạm thời. Tốt hơn hết, bạn hãy kham tai mui hong o dau tot nhat để được bác sỹ chuyên khoa tư vấn các bí quyết chữa trị cụ thể để khắc phục căn bệnh này. Hiện nay, những bác sĩ phòng khám đa khoa Nhân Ái đang ứng dụng kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ dưới khoa học xâm lấn tối thiểu plasma Jesse để xử lý chứng chảy máu mũi khó chịu này. Nhờ các kỹ thuật tiên tiến mà khả năng cầm máu hiệu quả hơn và mau chóng hơn. Chỉ trong 1 lần duy nhất đã có thể cầm máu, hạn chế được những biến chứng xấu tác động tới sức khỏe và tâm lý của người có bệnh.
 

Facebook Comment

HTML

Top