Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Gầy vẫn bị gan nhiễm mỡ

xet nghiem hiv

Active Member

Tôi đã gần 70 tuổi mới phát hiện bị bệnh gan nhiễm mỡ. Tôi rất thắc mắc vì tôi rất gầy, không ăn nhiều mỡ. Xin hỏi bệnh này có nguy hiểm không, cần chữa trị thế nào? (Vũ Mạnh Kiên - Khu tập thể Nhà máy In - Hà Nội)


TS Nguyễn Trung Anh - Viện Lão khoa quốc gia trả lời: Gan nhiễm mỡ có thể là kết quả của rất nhiều bệnh như: Nghiện rượu, các bệnh về chuyển hoá, rối loạn dinh dưỡng…Nhiều người tuy gầy những vẫn bị gan nhiễm mỡ do uống nhiều rượu. Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh thường gặp ở những người từ 60 tuổi trở lên.

Tuy không phải là bệnh gây chết người ngay thì nhưng cần thiết phải điều trị để tránh sự suy giảm các chức năng khác của cơ thể. Để phát hiện được bệnh cần chẩn đoán xác định dựa vào sinh thiết gan, nhưng thông thường người bệnh chỉ phát hiện được một cách ngẫu nhiên vì bệnh không có biểu hiện lâm sàng.

Các cụ nên có chế độ ăn uống hợp lý (bỏ rượu, hạn chế ăn thức ăn có dầu, mỡ, nên ăn các đồ luộc, hấp), thường xuyên bổ sung dinh dưỡng, các vitamin nhóm B,C, tăng cường vận động, thể dục thể thao để tránh béo phì. Ngoài ra có thể dùng các thuốc bổ gan có chức năng bảo vệ tế bào gan, tăng cường các chức năng khử độc của gan… Một trong các thốc có tác dụng tốt cho bảo vệ gan là Bidipha, Biphenyl…
 

Facebook Comment

HTML

Top