Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Dân văn phòng hay bị thoái hóa đốt sống cổ

Trong cơ thể, hệ cơ xương khớp có vai trò thực hiện chức năng vận động. Đến độ tuổi ngoài 30 nếu ít vận động thì hệ xương khớp sẽ bắt đầu có bộc lộ thoái hóa các khớp như: thoái hóa đốt sống cổ,
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
gối, khớp háng, thoái hóa cột sống thắt lưng… Đó đều là hậu quả do ít vận động gây ra.

Đặc biệt, bệnh
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
thường xảy ra ở dân văn phòng, ở cả nam và nữ, bị nhiều ở những người thường phải ngồi làm việc 8h/ngày trên máy tính, ngồi một chỗ ở một chỗ quá lâu và ít vận động. Độ tuổi bị bệnh thường từ 30, thậm chí còn ở độ tuổi thấp hơn.

thời kì đầu cơ thể thường thấy là mỏi cổ, cứng cổ, đau cổ khi ngủ dậy không ngoái hay xoay được cổ, sau đó đau lan xuống vai. Có khi còn đau đầu, đau dây thần kinh sau gáy.

Dân Văn Phòng hay bị thoái hóa cột sống cổ
Hiện tượng, đau cổ và vai gáy trên thường xảy ra vào mùa đông nhiều hơn mùa hè, đặc biệt khi chúng ta nằm ngủ ko đúng tư thế, gối cao, hay gặp gió lùa lạnh. Thoái hóa đốt sống cổ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lao động cho người bệnh.

Để đề phòng thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng, chúng ta nên chăm chỉ thể dục, thể thao sau quá trình dài ngồi làm việc mỗi ngày. tập thể dục đều đặn giúp đảm bảo cho các khớp xương ổn định, duy trì được vận động, giảm bớt sự cứng khớp, ngăn ngừa, đốt sống lưng.
 

Facebook Comment

HTML

Top