Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Cẩn thận bệnh điếc khi có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Các dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh không quá rõ nét, đôi khi chứng bệnh phát triển đến giai đoạn viêm tai giữa chảy mủ các mẹ mới phát hiện ra. Vì vậy, nhiều trường hợp vì phụ huynh quá xao nhãng dẫn tới hậu quả nặng nề cho trẻ sơ sinh về sức khỏe và tinh thần.

Cẩn trọng bệnh điếc lúc có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Những dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh ko quá rõ nét, thỉnh thoảng chứng bệnh phát triển đến giai đoạn viêm tai giữa chảy mủ nhiều mẹ mới phát hiện ra. Vì vậy, không ít trường hợp vì phụ huynh quá xao nhãng dẫn tới hậu quả nặng nề cho trẻ sơ sinh về sức khỏe và tinh thần. Tiêu biểu phải nói đến đó là bệnh điếc.
Như chúng ta đã biết, viêm tai giữa ở trẻ thông thường có thể dẫn tới hiện tượng ù tai, suy giảm thính lực tạm thời hoặc suy giảm vĩnh viễn giả dụ không được điều trị đúng cách.
Nhưng nghiêm trọng hơn, nếu như tình trạng trở thành viêm tai giữa có mủ thì chừng độ ác hại tăng lên gấp bội phần. Bởi khi mủ ko được giải phóng ra ngoài, nó sẽ là nguồn gốc gây nên tình trạng thủng màng nhĩ. Nó làm cho giảm bớt những triệu chứng chứng bệnh viêm tai giữa nhưng lại làm thính lực của người mắc bệnh suy giảm nghiêm trọng. Lâu dần dẫn tới bệnh điếc.

Cẩn trọng khi có dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Xem thêm
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Đối với trẻ sơ sinh, trạng thái này vô cùng nguy hiểm bởi 2 lý do:
- Việc phát hiện bệnh ở trẻ sơ sinh vốn đã khó. Lúc bị thủng màng tai lại càng khó nhận diện hơn. Bởi thế, rất khó để xử lý và trả lại thính lực như cũ cho trẻ.
- Mất thính lực lúc còn quá nhỏ là lý do khiến cho trẻ không phát triển được tiếng nói do ko tiếp thu được âm thanh trong khoảng bên ngoài truyền đến tai. Nguy cơ trẻ bị câm, bị điếc khi mắc phải bênh lý này khá cao.
Không chỉ có vậy, ngoài tình trạng điếc ra, trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa phải đối mặt với những biến chứng khác như biến chứng nội sọ, biến chứng tại xương thái dương…
Thành ra, các mẹ cần phải thật sự cẩn trọng khi có các tín hiệu căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh, tiêu biểu là: trẻ đau nhức tai, đau tăng khi nghiêng về bên tai bệnh, quấy khóc, khó chịu, mỏi mệt, sốt…
Trong trường hợp này hãy chóng vánh đến cơ sở y tế để điều trị tình trạng càng sớm càng tốt.
Phương pháp điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh
Để triệt tiêu triệt để những tín hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh nhắc trên cũng như bệnh chứng viêm tai giữa, những bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái sử dụng phương pháp phẫu thuật tạo hình màng tai.

Ngoài việc triệt tiêu ổ bệnh thông qua của kính hiển vi Leica, biện pháp này tương đối linh hoạt với trẻ sơ sinh khi áp dụng hệ thống động lực tai mũi họng giúp thông tắc vòi nhĩ – cội nguồn hàng đầu gây nên viêm tai giữa ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, còn áp dụng hài hòa liệu pháp đông tây y để điều tiết thuốc và kích thích huyệt vị, nâng cao khả năng hấp thụ thuốc tới tế bào bị thương tổn. Bởi vậy, khả năng hồi phục cao hơn và an toàn hơn rất nhiều so với trước đây. Những chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho rằng đây là bí quyết tối ưu nhất trong điều trị chứng bệnh này.
 

Facebook Comment

HTML

Top