Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Cấp ẩm hoàn chỉnh, da đẹp hoàn hảo

Tiện Ích

New Member
Làn da “khát nước” sẽ xuất hiện các vấn đề như khô nẻ, bong tróc và xỉn màu. Đừng lầm tưởng da khô mới có các biểu hiện đó, dù da dầu hay loại da gì đi nữa đều có thể gặp phải các vấn đề trên nếu chúng thiếu nước.Nếu bạn nghĩ uống nhiều nước sẽ giúp da giải quyết được vấn đề thiếu nước thì nên loại bỏ suy nghĩ đó đi. Da không thể tăng khả năng giữ nước cho dù bạn có uống 5 lít nước mỗi ngày đi chăng nữa. Nguyên nhân dẫn đến việc da bị mất nước và thiếu nước là do hàng rào bảo vệ da bị suy yếu hoặc thậm chí bị phá vỡ, không còn khả năng giữ nước cho da. Vì vậy bạn có uống thật nhiều nước mà không biết cách khôi phục hàng rào da thì lượng nước cung cấp bao nhiêu cũng bay hơi đi mất.

Hàng rào da được hình dung đơn giản như bức tường gạch, các tế bào da là những viên gạch còn vữa chính là các chất béo xung quanh (màng lipid) kết nối với nhau tạo thành một lớp bảo vệ da. Khi vữa không giữ được các viên gạch nữa, chúng sẽ không thể là một bức tường vững chắc cũng giống như khi các chất béo bị suy yếu và mất đi thì các tế bào da sẽ bị xô lệch tạo ra những lỗ hổng trên bề mặt da, làm cho hàng rào da không có khả năng giữ được nước nữa.

Nguồn thông tin:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Xem thêm:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.


Những cách "cứu khát" cho làn da
► Đắp mặt nạ
Có thể sử dụng mặt nạ dạng miếng (sheet mask) hoặc lotion mask. Dưới đây là cách làm lotion mask đơn giản bạn có thể áp dụng:
Bước 1: Bạn có trong tay chất giữ ẩm nào có thể tan trong nước thì sẽ dùng loại đó, cụ thể như nước hoa hồng/toner, gel lô hội, các loại lotion,…Chuẩn bị một chiếc bát sạch rồi hòa một ít chất giữ ẩm đó vào nước khoáng (nước suối/nước lọc/nước sôi để nguội - miễn là phải sạch).
Bước 2: Nhún bông tẩy trang hoặc cho viên mặt nạ nén vào hỗn hợp trên.
Bước 3: Đắp lên da khoảng 5 phút là được, đừng nên đắp quá lâu vì khi mặt nạ bị khô các chất hút ẩm sẽ hút ngược nước trong da ra ngoài.

Sau đó không cần rửa mặt lại, bạn có thể thực hiện tiếp các bước chăm sóc da khác nếu có. Nên duy trì cách này 5 phút mỗi ngày nếu da bạn quá thiếu nước, sau thời gian cải thiện giảm dần xuống còn 2 - 3 lần/tuần.
Nếu bạn không có nhiều thời gian, nên tìm mua loại sheet mask có sẵn tinh chất, có loại 7 miếng dùng cho cả tuần và loại 30 miếng cho dùng cho một tháng, nên đắp 10 - 15 phút thôi nhé và đừng để cho mặt nạ bị khô đi.

► Xịt Khoáng
Đối với da mất nước, bạn không nên chọn loại xịt khoáng có thành phần hoàn toàn là nước khoáng vì nó không thật sự tốt như bạn nghĩ. Khi xịt nước khoáng lên da sẽ rất ẩm mát ngay sau đó, nhưng sau vài phút chúng sẽ bốc hơi đi và mang theo lượng nước trong da bạn. Đối với làn da nhạy cảm chỉ muốn dùng mỗi thành phần xịt khoáng nêu trên thì có thể áp dụng cách: sử dụng một lớp lotion hay toner có chứa humectant lên da trước rồi sau đó mới xịt khoáng, humectant có tác dụng hút nước vào da và giữ lại được nước cho da bạn lâu hơn.

► Dùng kem dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm có 2 nhóm chất dưỡng ẩm chính, là:
Chất khóa ẩm (occlusives): chất phủ lên bề mặt da ngăn nước bay hơi và chất hút ẩm (Humectants): giúp ngậm nước cho da. Để tận dụng tốt tác dụng giữ nước cho da, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm nào có kết hợp của cả 2 chất hút ẩm và khóa ẩm. Nguyên nhân là vì chất hút ẩm không hoạt động một chiều, trong môi trường hanh khô chất hút ẩm sẽ lại kéo nước ra ngoài da, khi có chất phủ cản lại nó sẽ không làm mang nước đi được.

Nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel để tăng cường cấp nước cho da, giúp da giảm đi các tình trạng sần sùi, tróc vảy và tiết nhiều nhờn. Việc khôi phục làn da thiếu nước cũng cần phải duy trì quá trình chăm sóc đúng cách và từ bỏ những thói quen xấu hại da. Dù rằng như đã nói, việc uống nước không thể giúp da giữ nước nhưng không phải vì vậy mà bạn lại không quan trọng tác dụng của nước nhé. Bạn vẫn phải bổ sung 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể hoạt động tốt quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố giúp da khỏe mạnh hơn. Hãy quan tâm đến việc bổ sung nước cho da trong thời tiết hanh khô, nóng nực dù bạn thuộc hay không thuộc người có làn da mất nước nhé.
 

Facebook Comment

HTML

Top