Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

[Cách giải quyết] nguyên nhân -dấu hiệu thoát vị đĩa đệm L5 S1 trẻ em như thế nào

cachepdepzai

New Member
Tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm

You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống, thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống.

>>> tìm hiểu thêm:Bệnh thoát vị đĩa đệm l5 s1 ở người già

Thoát vị đĩa đệm L5-S1 (đốt thắt lưng 5 – xương cùng thứ nhất) là tình trạng nhân nhầy nằm trung tâm đĩa đệm cột sống bị đẩy ra ngoài. Người bị thoát vị đĩa đệm L5-S1 thường có biểu hiện đau đớn, khó chịu, khó khăn trong vận động. Chịu sức ép mạnh của tải trọng phần trên cơ thể và sự chuyển động của cột sống về nhiều phía. Đau dữ dội hoặc âm ỉ, đau có tính chất cơ học, đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, có thể có cảm giác tê bì.

Nặng có thể khiến người bệnh đại tiện đột ngột, không kiểm soát được, lâu dần có thể bị teo cơ, dẫn đến tàn phế.


Triệu chứng đau thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đau và tê tùy vào vị trí thoát vị. Nếuthoát vị đĩa đệm cột sống lưngthì sẽ thấy đau nhức từ vùng thắt lưng lan tỏa xuống vùng mông, đùi và bắp chân và có thể đau ở cả bàn chân.

Thoát vị đĩa đệm ở cổ cơn đau nhức sẽ lan tỏa xuống vai và cánh tay. Người bệnh sẽ cảm thấy sợ hãi mỗi khi ho, hắt hơi hay di chuyển vì làm gia tăng mức độ đau.

-Đau nhiều hơn khi đứng lên, ngồi xuống. Đau khi đi bộ với khoảng cách ngắn.

- Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thường đau vùng gáy, vai. Ðau, tê, mất cảm giác từng vùng ở cả tay, cổ tay, bàn tay, giảm cơ lực tay.

Triệu chứng đau thoát vị đĩa đệmcột sống thắt lưng làm hạn chế cử động cột sống: Mất khả năng ưỡn, cúi của thắt lưng. Người bệnh có thể thay đổi dáng đứng, cách đi để không đau và dần dần cột sống bị vẹo sang một bên.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng

Khi bị
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
thì khả năng vận động của người bệnh bị giảm sút rõ rệt. Rất khó thực hiện các động tác cột sống. Rễ thần kinh bị tổn thương là nguyên nhân gây nên khó vận động các chi.Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng còn gây ra biến chứng rất nguy hiểm.

Người bệnh nên tránh những động tác quá sức hay mang vác những đồ vật quá nặng. Nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, hợp lý. Vì đây là căn bệnh để lại nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng nên đi khám càng sớm càng tốt để chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay có thắc mắc gì cần giải đáp.Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0439.630.666-0966.115.550.
 

Facebook Comment

HTML

Top