Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Các biện pháp phòng viêm amidan cho trẻ em

staywithme

New Member
- Bố mẹ cần đặc biệt quan tấm tới vấn đề vệ sinh răng miệng và đường hô hấp cho trẻ. Phụ huynh nên sử dụng nước muối sinh lý NaCl 9% để thực hiện việc này. Những trẻ vẫn trong thời kỳ bú mẹ, bố mẹ nên vệ sinh cho trẻ bằng cách rơ miệng thường xuyên với gạc y tế. Những trẻ đã có khả năng nhận thức, cần giáo dục cho trẻ cách đánh răng và sức miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ.
- Cần giữ ẩm cơ thể cho trẻ mỗi khi trời trở lạnh hoặc giao mùa đặc biệt
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
chú ý tới phần cổ và tay chân. Nếu sử dụng điều hòa cần điều chỉnh nhiệt độ vừa phải phù hợp với độ tuổi của trẻ. Ngoài ra phòng ngủ cũng cần được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo nhiệt độ thích hợp nhất.
- Không nên cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố như khói thuốc lá, bụi bẩn, hóa chất độc hại…Bởi những yếu tố này có thể gây ra những bệnh về đường hô hấp trong đó có viêm amidan. Ngoài ra môi trường vui chơi cũng như sinh hoạt của trẻ phải đảm bảo trong lành và thông thoáng.
- Hạn chế cho trẻ sử dụng thực phẩm hoặc đồ uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh ra, nhất là những trẻ đã từng có bệnh án về đường hô hấp. Theo đó, thực đơn giàu vitamin, trái cây các loại rau củ là điều cần thiết. Những thực phẩm này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ.
- Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu khởi phát bệnh nào ở trẻ cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý dùng thuốc kháng sinh để điều trị, Bởi nó có thể ảnh hưởng tới tình trạng bệnh, khiến bệnh càng nghiêm trọng hơn và còn gây ra nhiều nguy hại khác.
Những biện pháp phòng ngừa này phần nào sẽ giúp bố mẹ bảo vệ được trẻ tốt nhất khỏi những nguyên nhân gây bệnh. Do đó, đừng bỏ qua những thông tin này, nếu muốn trẻ khỏe mạnh.
 

Facebook Comment

HTML

Top