Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Đinh lăng được dùng làm dược phẩm tốt như thế nào

novaco

Member
Từ lâu thuốc thảo dược đã được sử dụng phổ biến để điều trị và phòng ngừa các bệnh, tăng cường sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Thuốc thảo dược được đánh giá là an toàn, chúng được sử dụng rộng rãi và kết hợp với các loại dược liệu được lấy từ nguồn thực vật, động vật, vi sinh vật. Trong những loại thuốc thảo dược được sử dụng nhiều nhất đó là
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
, một trong những loại dược liệu quý của người nghèo.

[IMG]

Tại sao đinh lăng có tác dụng chữa bệnh thần kỳ tới vậy?

Đinh lăng có tên khoa học là Polyscias frnomosa được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh và làm vật trang trí trên khắp các quốc gia châu Á. Nó được sử dụng theo truyền thống như một loại thuốc chống hen suyễn, chống căng thẳng và là một phương thuốc thảo dược ức chế chất nhầy cho bệnh nhân hen ở Ghana.

Ở các nước Trung Quốc, Việt Nam lá của cây Polyscias frnomosa được sử dụng như một loại thuốc bổ , chống viêm, kháng độc tố và thuốc mỡ kháng khuẩn. Chúng cũng đã được chứng minh là một hỗ trợ tiêu hóa. Rễ cũng được sử dụng làm thuốc lợi tiểu, febrifuge, chống kiết lỵ, và được sử dụng cho đau thần kinh và thấp khớp. Cùng với mục đích làm thuốc, Polyscias frnomosa cũng được sử dụng làm cây cảnh và gia vị. Trong các thí nghiệm với loài gặm nhấm, chiết xuất từ rễ cây đinh lăng đã được chứng minh để kéo dài tuổi thọ.

Một nghiên cứu gần đây đã tìm ra hoạt chất saponin axit oleanolic từ lá và polyacetylen từ rễ của cây đinh lăng. Điều này cho thấy các hoạt động kháng khuẩn và kháng nấm của thảo dược này là rất tích cực. Các loại dầu lá dễ bay hơi cũng đã được nghiên cứu và phân lập để tìm ra tám saponin axit oleanolic mới, được đặt tên là polysciosides A đến H, và ba saponin được biết đến.

Nhờ việc nghiên cứu và tìm ra các hoạt chất sinh học có giá trị cao trong nghành y học nên loài thảo dược này rất được chú trọng trong khâu thu hoạch, chế biến và bảo quản. Làm sao để bảo quản được thảo dược lâu dài mà vẫn giữ được nguyên vẹn hàm lượng dưỡng chất có trong nó. Điều này đã thôi thúc các nhà khoa học ứng dụng thử phương pháp chiết xuất cao dược liệu từ chính loài thảo dược này.

Rất nhiều
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
đã được ứng dụng và đã thành công, trong đó các phương pháp nấu cao lỏng, cao mềm và đặc, cao khô đinh lăng đã được ứng dụng mạnh mẽ trong việc sản xuất dược liệu. Cho tới nay, các phương pháp chiết xuất dược liệu từ đinh lăng bằng cách nấu thành cao vẫn đang được ứng dụng phổ biến nhờ sự tiện lợi, dễ bảo quản lại dễ dàng dùng để làm nguyên liệu cho các sản phẩm dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng.
 

Facebook Comment

HTML

Top