Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Đi giải rất nhiều lần là bởi tác nhân nào gây ra ?

banhmysaigon

New Member
Nguyên nhân gây ra tiểu tiện rất nhiều lần là do đâu? Là thắc mắc chung của mọi đàn ông những khi gặp phải nhiều phiền toái bởi vì chứng bệnh này gây ra.

“Tôi không uống rất nhiều nước, cũng không ăn một số thực phẩm chứa nhiều nước thế nhưng hàng ngày tôi phải đi đái đến hơn chục lần. Không biết đi đái rất nhiều lần là bởi nguyên nhân gì nữa?” – Thảo.L (Hà Nội).

“Trước đây mỗi ngày tôi chỉ đi giải khoảng tầm 4 – 5 lần/ngày. song gần đây, không biết do vì căn nguyên gì mà tôi đi tiểu vô cùng nhiều lần, nhất là vào ban đêm. Thế song mỗi lần đi tiểu lại ra vô cùng ít nước đi giải, thỉnh thoảng còn đi kèm những cơ đau tức bụng và buốt trong “khu vực kín”. Tôi chưa gặp tình huống này bao giờ cần khá căng thẳng.” – Hoàng.M (Đông Anh, Hà Nội).

Nói về căn nguyên
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
, bác sĩ phòng khám Thiên Tâm cho hay: Trong giai đoạn vừa qua, chuyên mục tư vấn của phòng khám nhận được rất rất nhiều thắc bị về câu hỏi đi giải nhiều lần, phần lớn đều có chung một thắc bị “đi đái rất nhiều lần là vì do căn nguyên gì? phải thực hiện sao trong lúc bị đi đái rất nhiều lần?
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
như thế nào?”

Và Bài viết này, chúng tôi mong được đưa ra câu tư vấn chung có mọi các thắc bị về đi đái nhiều lần như dưới đây:


căn nguyên đi tiểu rất nhiều lần

Có rất rất nhiều căn nguyên khiến bạn bị đi giải nhiều lần trong ngày, chẳng hạn:

- Uống nhiều nước: Trung bình một ngày, bạn chỉ cần phải uống từ 2 – 2.5L nước. nhưng mà nếu bạn uống vướt quá số này thì chắc chắn bạn sẽ cần “hỏi thăm” nhà vệ sinh rất rất nhiều lần. Hiện tưởng đi giải rất nhiều lần do căn nguyên này không nguy hại và cũng không có biểu hiện hoặc biểu hiện thất thường gì đi kèm, cho nên bạn không cần phải stress.

- Căn bệnh nội bài tiết: đi giải tháo đường và đi giải tháo nhạt là 2 căn bệnh nội bài tiết khiến bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày. Với đái tháo đường, tình trạng tiểu rất nhiều lần là bởi do cơ thể cố gắn bài tiết lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể bằng đường nước tiểu. Còn đối với tiểu tháo nhạt, đi giải rất nhiều lần là bởi vì sự sụt giảm hormone từ tuyến yên và tác dụng thận kém.

- Căn bệnh đường tiểu: có nguy cơ nói, đi tiểu rất nhiều lần trong ngày là dấu hiệu căn bản của bệnh đường tiết niệu. Tiêu biểu nhất nên kể đến chứng bệnh: Viêm bọng đái, hội chứng bọng đái tăng hoạt, tăng sinh tuyến tiền liệt, u hay ung thư đào thải niệu…

Đi đái rất nhiều lần là do vì căn bệnh đường tiết niệu, thì ngoài biểu hiện tiểu nhiều, người chứng bệnh còn bị đau vùng bụng dưới, hố chậu, đi giải gấp, tiểu són, đi giải buốt, thậm chí là đi giải ra máu…Nếu tiểu tiện rất nhiều lần có kèm theo những triệu chứng này thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. “Dấm” lâu sẽ tác động nghiêm trọng đến công dụng thận và sức khỏe của bạn.

Ngoài các tác nhân này, thì đi tiểu rất nhiều lần cũng xuất hiện ở các bà bầu (thai nhi chèn ép bàng quang cần phải đi tiểu nhiều), uống thuốc lợi đi tiểu, xạ trị ung thư, thương tổn thần kinh não hoặc tủy sống…

Cần tiến hành gì trong lúc đi tiểu rất nhiều lần?

Tùy thuộc vào mức động nguy hại và tác nhân của việc đi tiểu rất nhiều lần mà bạn nên:

- Nếu tiểu tiện nhiều lần là bởi do uống rất nhiều nước, dùng thuốc lợi đi giải, có bầu hay xạ điều trị ung thì… thì bạn không nhất thiết tới bác sĩ.

- Nếu đi tiểu rất nhiều lần có cùng với một số dấu hiệu kể trên thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Vừa là để xác định chủ yếu xác nguyên nhân dẫn đến căn bệnh và chữa kịp thời điểm, vừa là để tầm soát bệnh sỏi thận hoặc ung thư đào thải niệu…

Sau những lúc đã xác định được tác nhân gây căn bệnh, thì Dựa vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn cách trị hợp lý. chính là dùng thuốc hay tiểu phẫu ngoại khoa.

Nguồn:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Facebook Comment

HTML

Top