Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Tiền sản giật có sinh thường được không ?

Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu được chẩn đoán mắc phải tình trạng tiền sản giật thì sẽ rất nguy hiểm. Vậy, khi mắc
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
CÁC DẤU HIỆU CỦA TIỀN SẢN GIẬT

Dấu hiệu nổi bật nhất của tiền sản giật là huyết áp cao, protein trong nước tiểu, sưng quá mức (phù nề) tay và mặt, tăng cân nhanh chóng. Các triệu chứng khác cần đi khám ngay lập tức, bao gồm:

- Nhức đầu dữ dội.

- Rối loạn thị giác chẳng hạn mờ mắt, nhìn nhấp nháy.

- Đau ở phía trên, bên phải bụng hoặc đau vai.

- Đau hoặc cảm giác nóng bỏng sau xương ức.

- Buồn nôn hoặc nôn.

- Tâm trạng thất thường và lo lắng.

- Khó thở.

TIỀN SẢN GIẬT CÓ SINH THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG ?

- Hậu quả để lại của tiền sản giật đối với mẹ bầu và thai nhi là rất lớn. Trường hợp xấu thai nhi có thể sinh non hoặc bị suy dinh dưỡng dẫn đến suy thai. Còn đối với sản phụ, nếu không được điều trị kịp thời có thể diễn tiến đến co giật, hôn mê, phù phối cấp, suy tim cấp, hoặc xuất huyết não dẫn đến tử vong.

- Tiền sản giật thường xuất hiện với 3 triệu chứng: Cao huyết áp (sau tuần 20 của thai kỳ), nước tiểu có Albumin, cơ thể bị phù.

- Tiền sản giật rất nguy hiểm, tuy nhiên những dấu hiệu phát hiện của bệnh này chỉ có thể phát hiện tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa. Khi đó bác sĩ sẽ tiến hành đo huyết áp hay xét nghiệm nồng độ protein trong nước tiểu... thì mới phát hiện ra bệnh.

- Trường hợp nặng, bên cạnh 3 triệu chứng trên còn xuất hiện thêm một trong các triệu chứng như: Huyết áp cao vượt ngưỡng 160/110mmHg, lượng nước tiểu trong 24 giờ ít hơn 400ml, có hơn 5 gam Albumin trong nước tiểu trong 24 giờ, thai phụ nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau thượng vị, cảm giác ngộp thở, nặng ngực

- Phần lớn những trường hợp mẹ bầu khi mang thai được bác sĩ chẩn đoán mắc triệu chứng bệnh lý tiền sản giật, thường không thể sinh thường mà phải mổ đẻ lấy con.

Căn bệnh này thường khiến huyết áp của mẹ tăng cao và nếu không được kiểm soát sẽ gây cản trở việc cung cấp máu và oxy từ nhau thai đến em bé. Những trường hợp mẹ bị tiền sản giật nên được sinh mổ để đảm bảo an toàn.

Mẹ bầu bị tiền sản giật thì tốt nhất là nên nhập viện để các bác sĩ theo dõi, phòng trường hợp xấu thì có thể điều trị kịp thời.

Trung tâm y khoa Diamond, với đội ngũ Bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện lớn Từ Dũ, ĐH Y Dược, Hùng Vương, Ung Bướu... cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư chuẩn mực nhằm mang đến những tiện ích tốt nhất cho khách hàng trong quá trình khám. Trung tâm y khoa Diamond -
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình với mong muốn mang đến sự yên tâm cũng như cam kết một kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.


--------------------------------------------------------------------------
TRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND
Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM
Số điện thoại: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72
Bác sĩ chuyên khoa: 0938.228.768
Website: phongkhamsankhoa.com​
 

Facebook Comment

HTML

Top