Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Phương thức chữa bách bệnh năng suất từ cây đinh lăng

novaco

Member
A. Mô tả về cây thảo dược đinh lăng

Đinh lăng, còn được gọi là cây xà lách cá (vì người ta thường lấy lá để ăn cá sống, nhưng mà tên thường dùng là Đinh lăng) là một cây nhỏ, thân nhẵn, ko sở hữu gai, thường cao 0,8 đến 1, cây được trồng ở đất rẻ có thể cao trong khoảng 1,8 đến 2 mét. Lông lá 3 làn kép dài 20 - 40cm, không có lá sở hữu nhau. Lá chét dài cuống lá mỏng có răng cưa ko đều có lá thơm. Cụm Paniculation ngắn 7-18 mm phân tán phổ quát, với đa dạng hoa nhỏ sở hữu một vài sợi mỏng. Quả dài 3-4 mm phẳng, dày một mm.

B. Phân bố, thu hoạch và chế biến

Cây đc trồng rộng khắp như 1 cây cảnh trong cả nước, đã lớn mạnh cả ở Việt Nam, Lào và miền nam Trung Quốc.
Trước đây ko có chỉ dẫn dùng thuốc, nên dùng nghiên cứu mới đây về công dụng dinh dưỡng cho người mới bắt đầu. Thường đào rễ, rửa bụi bẩn, hoặc phơi khô để sử dụng và chế biến thuốc

C. Hàm lượng hóa học của thảo dược quý này

Trong những mẫu củ được phát giác mang 1 vài alcaloid, glucoside, saponin, flavonoid, tannin, axit amin vitamin B1 bao gồm lysine, xystei và axit amin methionine ... Sẽ không thay thế .

D. Công dụng dược lý của đinh lăng

Năm 1961, khoa dược, y khoa và giải phẫu bệnh viện quân y Việt Nam nghiên cứu công dụng làm tăng khả năng phục hồi của cơ thể và vài công dụng khác đã đưa ra kết luận sau:

01. Rễ và củ được sử dụng để sắc thuốc, người ta đã tìm thấy công năng tăng sức chịu được của thân thể so cùng với thí điểm cấp tính gần giống nhân sâm.
Gingseng và các cây khác dọc theo chúng đã được sắm thấy để nâng cao sức chịu đựng được của thân thể. nhưng mà lại trên thực nghiệm, công dụng chấm dứt và tích lũy nhanh.

02. Có đinh lăng cao chất lỏng 0,1 ml cho cân nặng sống 20g làm cho giảm hoạt động của chuột.

03. Hoạt chất trong công dụng trực tiếp của thân rễ đối với ếch cơ tim, có liều lượng nhất thiết khiến cho giảm trương lực cơ tim, làm cho tim yếu và co thắt và rút cục là dừng tim.

04. Dung dịch gốc 0,2 đến 1% khởi thủy gây nên co mạch Tai thỏ tai cô lập cách thức Kravkov.

05. Với liều cao 0,5 ml
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
100-200% trên một kg trọng lượng thân thể tiêm tĩnh mạch tai được tăng cường biên độ hô hấp và tần số hạ áp huyết thoáng qua xuống.

06. Trên tử cung tại chỗ, với liều cao một ml 100% cho 1kg đinh Lăng tiêm tĩnh mạch tử cung tai nâng cao nhẹ.

07. Đinh lăng mang tác dụng tăng tiết niệu gấp 5 lần so cùng thông thường có liều uống hai ml Đinh lăng 100% cho 100g cân nặng cơ thể (thí nghiệm trên chuột Trung Quốc).

08. Liều độc: ít độc, hơn Nhân sâm cũng ít độc. Bệnh lý giải phẫu của chuột chết vì liều độc đã thấy thương tổn nặng những cơ quan doanh nghiệp cơ sở đặc biệt là ở gan, thận, tim, não, rốt cuộc là chết. Liều tiêm độc tố DL50 vào phúc mạc của Đinh lăng là 32,9g / kg trong lúc của nhân sâm DL50 là 16,5g / kg, trong số 5 thùng của hộ gia đình Liên Xô cũ (Eleutherococcus) là 14,5g / kg, cho thấy Đinh lăng ít độc hơn hai chế biến nhân sâm và đóng gói quân đội Liên Xô. Liều uống 50g / kg cân nặng cơ thể vẫn sống 1 con chuột bình thường.
Độc tính mãn tính xung huyết thấy ở gan, tim, phổi, dạ dày, ruột, dinh dưỡng bất ổn tim, gan, thận. Trước khi chết hiện tượng đi tả, lông xù, mệt mỏi, kém ăn, sụt cân.

09. Để tăng sức đề kháng của chuột chống lại tác hại của bức xạ tần số cực cao và cho thấy kéo dài tuổi thọ của chuột hơn 1 vài thùng giấy thuốc như 1 phần Eleutherococcus Five của Liên Xô cũ. Hiệu ứng này có khả năng là do chất xúc tác thông thường, nhưng mà cũng có thể là do cơ chế điều nhiệt của Đinh lăng

10. Vận dụng Xavaev (Liên Xô cũ) đã cộng nhau tậu ra 1 vài cây thuốc có tác dụng rẻ cho vài phi hành gia tập thể dục trong tư thế tĩnh, ngửa đầu.
thử nghiệm trên người, bột rễ khiến tăng sức chịu đc của đội, vận động viên thể dục và thể thao trong 1 số bài rà soát găng cũng như tập thể dục.


Rễ và củ của cây thuốc Đinh Lăng

E. Bí quyết sử dụng và liều lượng sử dụng năng suất

Căn cứ vào kết quả nghiên cứu dược lý, Viện Quân y Việt Nam năm 1964 để sử dụng trong thí nghiệm ở người mang liều 0,23 đến 0,50 g thấy một ngày dưới dạng bột hoặc thuốc sắc nghiền nhuyễn (30 độ), kết quả đã tăng lên chức năng bình phục của cơ thể như trong 1 số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Ở người, ăn cá sống ngoài sử dụng, ko sở hữu nơi trị ho, ho ra máu, lợi tiểu, qua sữa, kiết lỵ nặng. Tại Ấn Độ, theo KM Naikarai, cũng đc sử dụng để điều trị sốt, làm săn chắc da.

Các đơn thuốc năng suất

01. Chữa bệnh mỏi mệt, lười hoạt động:

Rễ khô, thái lát 0,5 g, thêm 100 ml nước, đun sôi trong 15 phút, phân chia hai hoặc 3 ly mỗi ngày.

02. Tia sữa, sữa mẹ căng.

Lấy củ và rễ sở hữu khoảng 30 - 40g. Thêm vào 500ml nước hay cỡ 250ml cũng được. Đô uống hot. Uống là 2-3 ngày, mỗi lần đau vú, chảy sữa thông thường (bác sĩ kim hoàn, thực hiện y tế, 7-1963).

03. Hết sức có công năng làm cho dịu vết thương:

Pound lá phủ lên vết thương. có thể phối hợp một vài cây thuốc và thảo dược Việt Nam

1 vài người khác đã sử dụng củ theo toa (rễ) Đinh lăng:

Chữa ipotence, vệ tinh di động
Củ Đinh lăng, sơn hiềm nghi, khóa học, tinh thể Hoàng Gia, Polygonum, nhân vật, nhãn, cám, mỗi viên 12 gram; hương vị cao cấm dài mỗi loại 8 gram, thảo quả 6 gram. Uống nước trong ngày.

Chữa sốt kéo dài, nhức đầu, thèm ăn và khát nước, người hot, đau ngực, nước tiểu màu vàng
LH 30 gram củ tươi, lá hoặc vỏ chanh 10 gram, vỏ quýt 10 gram, rễ hồ kém 20 gram, lá tre 20 gram, dây cam thảo 30 gram, pennywort 30 gram, chua tôi 20 hạt. toàn bộ băm nhỏ, đổ ngập nước, tính năng hoàn hảo cho 300 ml, chia ra thành 3 liều sử dụng trong ngày.

Chữa viêm gan mạn tính
Củ đinh lăng 12 gram, trần 20 gram, lý do 16 gram, chi-mail, sơn hoài nghi, đậu biển, rễ lau sậy, tiền điện tử từ xa, xếp hạng từng địa điểm Bán gói 12 gram; kim loại trầm cảm, ox mỗi hương vị 8 gram mỗi. Ngày một là thức uống tối ưu.

Chữa chứng thiếu máu
Củ đinh lăng, Polygonum, ngành, tinh thể Công ty Hoàng Gia mỗi chiếc 100 gram; tâm thất 20 gram, nghiền thành bột, rây bột uống tối ưu, mỗi ngày 100 gram.

Giảm đau lưng, đầu gối, hoặc tê tay và đau chân, thấp khớp
LH 12 gram Cu, máy nghiền, Ha thu o, máu rồng, cỏ cào, sự kiện Thiên niên kỷ tất cả 8 gram, vỏ quýt, quế tiêu 4 gram, 600 ml nước cũng được thêm vào kích thước 250 ml, Que chỉ tiêu khi nấu xong. phân chia hai liều thuốc mỗi ngày. Uống ấm như thuốc.

Đàn bà tham dự sử dụng, điều đấy hỗ trợ tăng lượng sữa cho con bú
Củ đinh lăng 40 gram, 3 lát gừng tươi, đổ 600 ml nước cỡ 300 ml cũng đc. Chia 3 liều trong ngày như hướng dẫn tại
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
. Uống ấm như thuốc.

Hen mạn tính và ho
công cụ của đinh lăng, bộ Bạch, săn đậu, gói bạch kim, nghệ vàng, lá dày tất cả 8 gram, xương bò 6 gram, gừng khô 4 gram, nước ngọt đổ vào cỡ 600 ml cũng khoảng 250 ml. Uống lúc còn ấm. Chia ngày uống hai lần.
 

Facebook Comment

HTML

Top