Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Những lý do nên dùng cao dược liệu đặc

novaco

Member
Một thảo dược bao gồm rất nhiều chất và hợp chất. Chiết xuất thảo dược được xử lý để đảm bảo một lượng xác định (thường tính bằng gam trên ml) của một hợp chất hóa học (phân tử) cụ thể. Hóa chất này được coi là thành phần hoạt động của thảo mộc. Người ta thường chiết xuất thảo dược dưới dạng
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
để có thể cô đặc, tối ưu nhất những hợp chất có trong thảo dược.

Những lý do nên dùng cao dược liệu đặc

Nhiều người cho rằng sử dụng trực tiếp thảo dược thiên nhiên là có thể tối ưu được nhiều hợp chất có trong dược liệu. Tuy nhiên qua nhiều nghiên cứu thử nghiệm thì quan điểm này chưa hẳn đúng hoàn toàn.

Giả sử bạn muốn uống nước ép cà rốt để bổ sung Vitamin A. Nước ép cà rốt nguyên chất sẽ chứa Vitamin A và mọi thứ khác trong cà rốt, nhưng sẽ không có số đo của mỗi hợp chất. Một chiết xuất cà rốt được tiêu chuẩn hóa sẽ chứa một lượng Vitamin A được chỉ định, nhưng các thành phần khác có thể đã được lọc hoặc biến tính trong quá trình này.

Vậy cái nào tốt hơn? Nó phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Đối với các loại thảo mộc cô đặc: Chiết xuất được tiêu chuẩn hóa có thể không chứa các vitamin đồng thiết yếu hoặc các thành phần tăng cường khác làm cho thành phần chính mạnh hơn.

Lập luận cho các chiết xuất được tiêu chuẩn hóa là, đối với một hoạt chất đã biết, tốt hơn là nên biết bạn đang nhận được bao nhiêu. Nó có thể không hiệu quả, cho phép tình trạng hoặc bệnh tật xấu đi hoặc có thể gây hại.

Nhiều chất bổ sung sử dụng chiết xuất của các hợp chất riêng lẻ chứ không phải toàn bộ thảo mộc. Thay vì cô lập một thành phần hóa học, một cách tiếp cận toàn diện đảm bảo tối ưu tất cả các lợi ích sức khỏe mà các loại thảo mộc phải cung cấp. Và phương pháp cô đặc dược liệu được cho là rất hiệu quả.

Ví dụ,củ nghệ được biết đến với những lợi ích vượt trội và rất nhiều dược liệu trong cơ thể, từ chất chống oxy hóa đến đặc tính chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa và gan. Thay vì chỉ tập trung vào chất curcumin, được biết đến với các lợi ích chống viêm, chiết xuất bột hoặc tinh bột của củ nghệ sẽ sử dụng toàn bộ thảo mộc để đảm bảo đầy đủ các thành phần hóa học bao gồm carotenoids, dầu dễ bay hơi, axit ascorbic (vitamin C tự nhiên), quercetin và nhiều hợp chất curcumino khác, chẳng hạn như demethoxycurcumin và bitoremethoxycurcumin.

Như vậy, với phương pháp sản xuất cao dược liệu đặc có thể cô đặc toàn bộ các hợp chất có trong nó giúp bảo toàn các hợp chất dược tính ban đầu. Hiện phương pháp này đang ngày càng được nhiều nhà máy dược phẩm ưu tiên sản xuất dược liệu.

Xem thêm nguồn dược liệu đặc chiết xuất từ thiên nhiên >>>
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký..
 

Facebook Comment

HTML

Top