Nguyên nhân, triệu chứng , cách điều trị bệnh trĩ ở trẻ em

Thảo luận trong 'Bênh Học Nội Khoa' bắt đầu bởi tranglebenhtri, 17 Tháng sáu 2017.

 1. tranglebenhtri

  tranglebenhtri New Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ các bậc phụ huynh hãy từ bỏ ngay suy nghĩ trẻ nhỏ không bị trĩ nhé vì thực tế đã có nhiều trường hợp trẻ bị trĩ do việc chăm sóc trẻ không đúng cách xem thường dẫn tới việc trẻ bị trĩ nghiêm trọng hơn. Những thông tin bệnh trĩ ở trẻ em như: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị sẽ được chúng tôi giải thích rõ thích Sau đây.
  Bệnh trĩ ở trẻ em là gì?

  [​IMG]
  Bệnh trĩ khá phổ biến ở nước ta và chúng xảy ra do tình trạng gia tăng áp lực lên thành tĩnh mạc h.môn dẫn đến sự căng phồng quá mức một số tĩnh mạch khiến tĩnh mạch phình to hình thành nên búi trĩ kèm theo các triệu chứng như đau rát hậu môn, chảy máu hậu môn . Trĩ ở trẻ em xảy ra khi trẻ thường xuyên lặp lại các thói quen xấu làm tăng áp lực hậu môn gây bệnh trĩ ở trẻ nhỏ. Bệnh trĩ ở trẻ cũng được phâ ra làm 2 loại chính đó là:
  • Trĩ ngoại: Trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài thành mạch hậu môn, búi trĩ sa xuống có thể nhìn thấy được hoặc sờ thấy được.
   Trĩ nội: Hình thành trong ống hậu môn và khó có thể nhận biết sớm bệnh bằng cách qua sát được, biểu hiện ban đầu là chảy máu búi trĩ , đau rát hậu môn. Thường khi trĩ ở thời kỳ nghiêm trọng búi trĩ loài ra ngoài mới có hể quan sát được.
  • Trĩ hỗn hợp: Xuất hiên đồng thời cả trĩ ngoại , trĩ nội cùng một khi gây nên những triệu chứng khá nặng.
  Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở trẻ nhỏ

  Trẻ nhỏ thường nguyên nhân gây trĩ ít hơn người lớn chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không đúng cách gây nên như:
  • Do cơ hậu môn trẻ đang yếu: các liên kết cơ hậu môn ở trẻ đang còn yếu, thêm vào đó xương cùng và trực tràng nằm trên 1 đường thẳng nên trực tràng dễ bị di chuyển lên phía trên gây hình thành bệnh trĩ.
  • Đi vệ sinh quá lâu: Việc cho trẻ ngồi bô quá lâu vừa chơi vừa đi đại tiện khiến cho gia tăng áp lực lên thành mạnh h.môn và thêm vào đó việc cơ hậu môn chưa thể tự động co lại nhiều nên có khả năng bị bệnh trĩ xuất hiện.
  • Trẻ bị táo bón lâu là nguyên nhân chính gây hình thành nên bệnh trĩ ở trẻ cũng như người lớn, trẻ sử dụng nhiều sức rặn phân ra ngoài sẽ gây hình thành nên bệnh trĩ.
  Một số bậc cha mẹ nên kiểm soát tốt việc sinh hoạt và bổ xung chế độ ăn uống hợp lý giúp phòng ngừa nguy cơ xuất hiện bệnh trĩ ỏ trẻ. Chúc một số bạn thành công!
  dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ở trẻ

  Please login or register to view links
  Trong quá trình chăm sóc trẻ nếu như bắt gặp các dấu hiệu dấu hiệu Dưới đây thì có thể nghi ngờ trẻ có khả năng mắc trĩ cao , nên đưa trẻ đi viện phát hiện , điều trị bệnh sớm.
  [​IMG]
  • Đại tiện khó, trẻ dùng sức rặn nhiều , hay khóc khi đi vệ sinh do đâu, trường hợp này trẻ có thể bị táo bón nên cần lưu ý bước đầu của bệnh trĩ.
  • Chảy máu hậu môn: quan sát phân thấy có máu tươi kèm theo có thể cảnh giác bởi đây không chỉ là biểu hiện của bệnh kít lỵ mà còn là triệu chứng của bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn hay áp xe hậu môn.
  • Phù hậu môn: Thấy h.môn sa búi trĩ phù sưng thì nên cảnh giác bởi triệu chứng này chính là biểu hiện bệnh trĩ.
  Điều chữa bệnh trĩ ở trẻ em hiện nay

  Việc phát hiện trĩ sớm ở trẻ việc điều trị khá dễ dàng vì trẻ nhỏ có tốc độ liền vết thương nhanh nên hầu hết một số trường hợp chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, vệ sinh h.môn đúng cách là có thể loại bỏ khỏi bệnh trĩ ở trẻ em hoàn toàn bằng các thói quen sau:
  • Bổ xung chất xơ có trong rau củ quả vào trong bữa ăn hàng này cho bé
  • Trách để trẻ đi vệ sinh quá lâu hay ngồi quá lâu một chỗ.
  • Vệ sinh hậu môn cho trẻ đúng cách tránh tình trạng nhiễm khuẩn h.môn.
  • Xông hơi hậu môn hoặc rửa hậu môn bằng các thảo dược làm teo búi trĩ như rau diếp cá, kinh giới, lá tía tô, cây lục vừng….
  • Trường hợp nặng có thể cho trẻ dùng thuốc theo Hướng dẫn của bác sĩ giúp cải thiện các dấu hiệu của bệnh nhanh hơn.
  Vì trẻ chưa tự ý thức được việc phòng ngừa bệnh trĩ ở trẻ em nên một số bậc phụ huynh nên quan tâm hơn bệnh trĩ.
   
  #1
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...