Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Mật ong bị đóng đường có sử dụng được không?

bibiyeu

New Member
Mật ong kết tinh chính là quá trình 1 phần hoặc tất cả mật ong bị chuyển biến từ dạng lỏng sang dạng hạt lổn nhổn. Như vậy mật ong bị đóng đường có sử dụng được không? Cách xử lý mật ong bị kết tinh này như thế nào để có thể tiếp tục dùng được?

Mật ong bị đóng đường có sử dụng được không?


Mật ong bị kết tinh vẫn hoàn toàn có thể dùng được. Bởi vì những hạt đường lổn nhổn đó không phải là đường hóa học, gây tác dụng không tốt cho cơ thể. Sự thực, thành phần của mật ong bao gồm 80% là đường glucozo và fructozo, chỉ còn 20% còn lại là tỉ lệ nước (đây là số liệu trong 100g mật chuẩn, để già nhé).

Cách thức xử lý mật ong đóng đường như nào?

Có 2 mẹo sử dụng mật ong bị kết tinh:

Mẹo 1: Dùng trực tiếp các hạt đường


Mật ong thường bị đóng đường một phần. Khi thấy bị kết tinh các bạn nên lọc tách các hạt đường để riêng ra để giảm quá trình đóng đường. Nếu cứ để các hạt đường ở trong chai mật thì số lượng kết tinh sẽ càng ngày càng tăng lên, thành từng bánh to.

Lọc các hạt đường kết tinh ra, để trong một hộp có miệng lớn. Khi nào cần sử dụng tới mật thì lấy trực tiếp các hạt đường ra dùng, nó sẽ tan dần. Ví dụ khi muốn dùng tới đường cho vào món ăn mà không thích đường mía bạn có thể lấy các hạt đường kết tinh này để thay thế.

Cách 2: Chuyển thành dạng ban đầu


Dùng trực tiếp các hạt đường nhiều khi gây khó chịu, các bạn có thể xử lý các hạt đường đó cho nó chuyển về dạng mật lỏng như ban đầu bằng biện pháp cho trực tiếp chai mật vào trong nước ấm 45-50 độ để các hạt kết tinh tan dần. Lưu ý tuyệt đối không được đun trên lửa hoặc ngâm trong nước quá nóng, nó sẽ làm các dinh dưỡng có trong mật ong bị thay, phá hủy, làm mất chất.

Các bạn có thể mua mật ong nhãn Hưng Yên hoàn toàn nguyên chất đầu vụ 2018
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
nhé!
 

Facebook Comment

HTML

Top