Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Lựa cho mình một cuốn từ điển tiếng Trung tốt nhất

maihuong79

New Member
Nếu bạn là người học tiếng Trung thì không thể không trang bị ngay cho mình top 7 cuốn
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
tốt và bán rất chạy nhất hiện nay sau đây.

Hán Việt Tự ĐiểnVới mong muốn tu chính, bổ sung và update hóa cho kịp trào lưu tiến hóa của xã hội, nhóm biên soạn đã bổ sung thêm một số nét mới để bộ Từ điển này hoàn chỉnh hơn trong việc tra cứu.

– Bên chữ xưa phồn thể có thêm phần giản thể và dị thể.

– Đưa số chữ ở phần Phụ lục cuối mỗi bộ thủ trong nguyên bản vào nội dung của từng bộ. Thứ tự của những nghĩa đều được đánh số rõ ràng, chuẩn xác.

Từ Điển Việt HoaCác loại từ điển Việt – Hoa hiện nay đang sẵn có rất nhiều ở các hiệu sách, có thể cung ứng đủ dùng cho việc học tập Hoa Ngữ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mạnh dạn soạn quyển sách Từ điển Việt Hoa này nhằm cung cấp thêm cho những người sử dụng một số từ ngữ mới cần thiết liên quan đến nhiều lĩnh vực của khoa học nhân văn và khoa học tự nhiên.

Điểm đặc biệt quan trọng nhất của quyển từ điển nhỏ này là ngoài phần phiên âm tiêu chuẩn pinyin thông thường, chúng tôi còn tồn tại ghi thêm cách đọc “cỡ trung bình” bằng tiếng Việt để giúp cho những người mới học có thể tránh được một số khó khăn khi chưa quen sử dụng các ký hiệu và dấu thanh của âm pinyin.

Từ Điển Việt – Hoa Hiện Đại Thực DụngCuốn Từ Điển Việt – Hoa Hiện Đại Thực Dụng được biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngôn ngữ Trung Quốc. Từ điển cung cấp hơn 4000 tự và số mục từ sử dụng trên 40.000 mục từ thông dụng, tân tiến và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Các từ vựng đều phải có phiên âm Bắc Kinh đầy đủ và có ví dụ minh họa nhằm giúp người học tra cứu từ vựng một cách chính xác, nhanh chóng và tiện lợi.

Từ điển được thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển và tra cứu. Đây là tài liệu cần thiết giúp người học Tiếng Hoa nâng cao thêm vốn từ vựng của mình.

Từ Điển Việt – Hoa Thông DụngTừ điển được sắp xếp theo thứ tự mẫu âm Việt ngữ: A, Ă, Â, B, C…

Một âm Việt thường có nhiều nghĩa thì đánh số thứ tự 1, 2, 3,…; Mỗi nghĩa cũng đều được dịch ra chữ Hoa và phiên âm Bắc Kinh theo mẫu tự Latinh.

Sau mỗi chữ (tự) có những cụm từ song song với nó, được thay bằng dấu ~, như An thì có ~ bài, ~ ban, ~ cư lạc nghiệp, v.v… Mỗi từ đều phải có dịch ra chữ Hoa. Sau đó là các phiên âm Bắc Kinh theo mẫu tự Latinh nghiêng.

Đặc biệt quan trọng mỗi chữ giản thể đều phải có mở ngoặc ghi các chữ phồn thể.

Trong các thí dụ sau khi dịch ra chữ Hoa cũng đều phải có kèm theo phần phiên âm Bắc Kinh.

Phần phiên âm Bắc Kinh theo mẫu tự Latinh vẫn tuân theo các quy tắc hiện hành của những tự, từ điển Trung Quốc, kể cả những dấu thanh điệu. Những âm tiết đọc nhẹ thì không ghi dấu, nhưng trước nó có ghi một dấu chấm.

Từ điển gọi là thông dụng, nhưng đúng với nghĩa của nó là rất đầy đủ. Tổng số từ trong sách khoảng tầm trên 30.000 từ, trong đó có nhiều thành ngữ. Bên mỗi từ có những thí dụ, chữ in nghiêng và đậm, những chữ dễ chỉ có chuyển ngữ không có thí dụ là để cho sách bớt nặng nề.

Chú ý những tiếng Hán Việt khi chuyển sang tiếng Hoa tân tiến thường giống nhau, nhưng cũng xuất hiện những từ khác xa.
Phần tài liệu tham khảo vẫn y như quyển Từ điển Hoa Việt thông dụng đã xuất bản trước đây và sẽ được tái bản tiếp sau quyển Việt Hoa này với sự bổ sung và tăng cường đúng như quyển Hiện Đại Hán Ngữ 3500 chữ thường dùng đang phổ biến ở Trung Quốc hiện nay.

Phần Phụ lục Bảng tra chữ Hán theo âm Hán Việt cũng sẽ được bổ sung trong quyển Hoa Việt Thông Dụng.

Từ Điển Trung – ViệtTừ Điển Trung Việt là tài liệu tham khảo cần thiết khi đối chiếu với những người học và sử dụng tiếng Trung Quốc. Cuốn từ cung cấp một khối lượng từ phong phú, đa dạng. Trong đó đa phần là các từ tân tiến, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hán – Việt Tự ĐiểnCuốn từ điển gồm 300 000 từ, update nhiều từ mới, có những từ mới về khoa học kỹ thuật, kinh tế, chính trị, ngân hàng, với hàng trăm chú thích nhằm hướng dẫn cách dùng đúng trong tiếng anh, có những từ ngữ chuyên ngành dùng cho học sinh, sinh viên và các Chuyên Viên nghiên cứu. Cuốn sách được bổ sung và update nhiều từ mới, có hình ảnh minh hoạ ở những từ cần thiết rất sinh động và hấp dẫn.

Tham khảo các sản phẩm từ điển tiếng Trung tại:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Facebook Comment

HTML

Top