Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Gan nhiễm kiêng ăn gì để tốt cho sức khỏe

hien567

Member
Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh khá nguy hiểm, nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều chất béo khiến cho mỡ tích tụ trong gan, ngoài ra con người bị gan nhiễm mỡ còn xảy ra ở những con người nghiện rượu.

Giai đoạn đầu của gan nhiễm mỡ người bệnh thường không có dấu hiệu rõ rết, đến khi phát hiện người bệnh rõ rệt thì người bệnh đã ở giai đoạn nặng thì lúc này việc sử dụng sẽ khó khăn hơn.

Trong việc được dùng gan nhiễm mỡ người bệnh người bệnh nên có chế độ ăn uống như sau nhằm ngăn chặn sự tiến triển tới xơ gan giúp cá nhân kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

Chế độ ăn cho người gan nhiễm mỡ do PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn gồm một số loại thực phẩm cho người gan nhiễm mỡ. Chúng bao gồm: nhóm thịt, trứng, sữa, nhóm rau xanh, nhóm thực – dược phẩm.

Ẳn nhiều trái cây và rau quả

Các loại đồ ăn có chứa nhiều chất xơ

Ẳn ít đường, muối, chất béo

Hạn chế uống rượu và đồ có cồn

Chế độ ăn ít chất béo và ít calorie có thể giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Lý tưởng là nếu bạn thừa cân, bạn sẽ giảm ít nhất 10 phần trăm trọng lượng cơ thể của bạn.

người bị gan nhiễm mỡ nên kiêng ăn gì để có thể kéo dài tuổi thọ giúp. Trên đây là danh sách những
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn

Rượu . Rượu là nguyên nhân chính gây ra người bệnh béo phì cũng như các bệnh về gan khác.

Thêm đường . Tránh xa các loại thực phẩm có đường như kẹo, bánh quy, nước sô đa và nước trái cây. Đường trong máu làm tăng lượng chất béo tích tụ trong gan.

Thức ăn chiên . Đây là những chất béo và calo cao.

Muối . Ẳn quá nhiều muối có thể làm cơ thể bạn giữ nước thừa. Hạn chế natri dưới 1.500 miligam mỗi ngày.

Bánh mì trắng, gạo, và mì ống . Trắng thường có nghĩa là bột được chế biến cao, có thể làm tăng lượng đường trong máu hơn là ngũ cốc nguyên hạt do thiếu chất xơ.

Thịt đỏ . Thịt thịt bò và thịt cừu có hàm lượng chất béo bão hòa cao.

Các cách bổ sung để sử dụng người bệnh gan

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn, dưới đây là một số thay đổi lối sống khác mà bạn có thể thực hiện để cải thiện sức khoẻ của gan:

Hãy tích cực hơn. Tập thể dục, kết hợp với chế độ ăn kiêng, có thể giúp bạn giảm thêm cân và quản lý người bệnh gan. Mục đích để có được ít n

hất 30 phút tập thể dục aerobic vào hầu hết các ngày trong tuần.

Hạ cholesterol. Theo dõi lượng chất béo bão hòa và lượng đường để giúp giữ mức cholesterol và triglyceride trong tầm kiểm soát. Nếu chế độ ăn kiêng và tập thể dục không đủ để hạ cholesterol, hãy hỏi bác sĩ gan của bạn về việc dùng thuốc.

Kiểm soát bệnh tiểu đường. Người bệnh tiểu đường và người bệnh gan nhiễm mỡ thường xuất hiện cùng nhau. Ẳn kiêng và tập thể dục có thể giúp bạn quản lý cả hai điều kiện. Nếu lượng đường trong máu của bạn vẫn còn cao, chuyên gia bệnh gan có thể kê toa thuốc để giảm lượng đường trong máu.
 

Facebook Comment

HTML

Top