Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Chia sẻ kinh nghiệm tham quan nhà kính trồng cây tại gardens by the bay

Vườn bên vịnh Gardens by the Bay là kỳ quan nhân tạo của Singapore. Trải dài bên bờ vịnh Marina với 3 khu vườn Bay South, Bay East và Bay Central.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách tham quan các khu vực trong khu vườn xinh đẹp này. Mọi thông tin chi tiết có thể tham khảo tại
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.


Khu vực nhà kính trồng cây

Nhà kính trồng cây bao gồm 217.000 loại thực vật với hơn 800 loài cây được nuôi trồng, là không gian rộng lớn nằm cạnh vịnh Marina. Trong khu vực nhà kính có Flower Dome – là nơi tái tạo điều kiện khí hậu khô hanh của vùng khí hậu Địa Trung Hải với những thân cây Olive từ thời kỳ cổ đại. Mái vòm của Flower Dome cao tới 38m duy trì nhiệt độ trung bình từ 23 – 25 độ C, nhiệt độ thấp dần vào ban đêm, thích hợp với điều kiện sinh sống của những loài thực vật, hoa vùng khí hậu Địa Trung Hải tập hợp từ khắp nơi trên thế giới.

Trong khi, Cloud Forest nằm ở độ cao cao 35m, tái hiện vùng núi nhiệt đới với thác nước đẹp lãng mạn. Bước qua cánh cửa khu Cloud Forest là thác nước cao 35m đổ xuống, tạo thành rải nước trắng phau bên cạnh những nhành lan trắng, tím trên nền cây lá xanh thẫm.

Vườn siêu cây
Khu vườn nổi bật với các siêu cây (Supertrees) gồm tất cả 18 siêu cây có chiều cao từ 25 đến 30m tại gardens by the bay ticket. Mang nhiệm vụ thu năng lượng mặt trời và phát sáng vào ban đêm.

Những thân cây khổng lồ được bọc bởi bê tông cốt thép, cùng với hàng nghìn khung thép tạo thành các tán cành xung quanh. Những siêu cây này phát sáng vào ban đêm nhờ hệ thống ánh sáng nghệ thuật, đổi sắc theo từng phút và nhịp nhàng theo tiếng nhạc du dương. Màn trình diễn ánh sáng lấp lánh Garden Rhapsody bắt đầu vào lúc 19h45p – 20h45p.

Du khách có thể trải nghiệm đi bộ trên các siêu cây ở trên cao hoặc sử dụng hệ thống thang máy trong thân cây để đi lên cầu Skywalk cao 22m so với mặt đất. Cây cầu đi bộ này nối 6 siêu cây với nhau ( giá vé 5$). Từ con đường đi bộ Skyway, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn từ trên cao cùng khung cảnh thành phố.

Khu vườn không mái vòm ở xung quanh được thiết kế mang phong cach Nhật Bản, ngoài ra còn khu vườn Supertree Grove nằm ở phía Tây là khu vườn Di sản được chia làm 4 khu vực lấy cảm hứng từ văn hoá đa dạng của 3 nhóm tộc người chính của Singapore là Trung Quốc, Mã lai và Ấn Độ cũng như những luật thời thuộc địa cũ.
Du khách sẽ mất hàng giờ để có thể tham quan hết qua từng khu vườn chủ đề và chiêm ngưỡng những rải hoa từ nhiều miền khí hậu khác nhau.

Nếu du khách thực hiện chuyến đi gia đình, thì chắc chắn phải ghé thăm khu vườn Children’s Garden. Là khu vui chơi hấp dẫn trẻ con, những vòi hoa sen phun nước vô cùng thích thú. Du khách có thể thực hiện tour Centres Visitor xe đẩy với chuyến đi 4S$ hay một tour xe buýt đi quanh khu vườn 8S$/3S$.

Hoặc du hành với chuyến xe buýt trong khu vườn chạy giữa cầu Dragonfly ở tàu điện ngầm trước vịnh và nhà kính cây hình vòm.
 

Facebook Comment

HTML

Top