Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Chủ động tầm soát ung thư sớm để ngừa ung thư.

chipmum88

New Member
Việc phát hiện ung thư sớm có ý nghĩa sống còn với bệnh nhân song để thực hiện điều đó, người bệnh phải chủ động phát hiện những dấu hiệu nghi vấn từ cơ thể mình.BS Cao Độc Lập Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho biết để khẳng định một người có bị ung thư hay không, trước hết, bệnh nhân phải tự kiểm tra, tự phát hiện những dấu hiệu nghi vấn ở trên cơ thể.


Về ung thư vú chính người bệnh sẽ phát hiện sớm nhất những biểu hiện của ung thư từ thay đổi trên bầu ngực và núm vú. Dưới đây là những biểu hiện cụ thể như:


- Núm vú bị loét, rỉ dịch, bị tụt vào trong


- Xuất hiện u ở vú hoặc nách


- Da vú thay đổi


- Đau vú một hay nhiều nơi


Từ những dấu hiệu nghi vấn đó, bệnh nhân cần đến bệnh viện chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa khám, chụp cộng hưởng từ, siêu âm để tìm nhân, nốt nghi vấn. Sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp như chọc, hút, sinh thiết để tìm ra tế bào ung thư.


Nếu phát hiện tế bào, các bác sĩ sẽ hội chẩn để xác định giai đoạn của ung thư, từ đó tìm ra phương pháp hợp lý. Trong đó, hiện nay người ta ưu tiên dùng phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, hạn chế cắt bỏ vú, thay vào đó chỉ lấy u và hạch.


Trả lời về các bộ que thử test ung thư đang được bán trên thị trường hiện nay, Bác sĩ Lập nhấn mạnh: “Tôi không có thông tin về điều này. Nhưng tôi khẳng định cho đến bây giờ trên thế giới chưa có một bộ que thử nào có thể phát hiện ra tế bào ung thư. Việc phát hiện phải qua quá trình thăm khám kỹ càng và có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tiên tiến nhất hiện nay, do đó chỉ dựa vào một que thử nước tiểu là một điều hoang đườn”. Người dân nên tỉnh táo trước những dụng cụ hỗ trợ chưa được bộ y tế cấp phép đang trôi nổi trên thị trường hiện nay.


Ngoài ra hiện các bác sĩ còn thực hiện một số xét nghiệm về gen di truyền, đây là phương pháp hiện đại đang áp dụng tại nhiều nước phát triển. Nhờ có các xét nghiệm về gen di truyền mà phát hiện bệnh nhân đó có bị ung thư hay không. Việc xét nghiệm này xác định nguy cơ sớm của bệnh nhân trước khi mắc bệnh ung thư như diễn viên nổi tiếng Holywood Angelina Jolie.


Các chẩn đoán về gen có khả năng phát hiện sớm nguy cơ bị ung thư trước khi phát hiện bệnh. Sau khi kiểm tra về gen, bác sĩ sẽ thông báo cho bệnh nhân nguy cơ bạn mắc ung thư thế nào. Điều quan trọng trong điều trị ung thư là phát hiện sớm. Nó quyết định mạng sống cho chính bệnh nhân.


Do vậy người dân nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe, với chị em phụ nữ cần định kỳ khám phụ khoa, tham gia các chương trình
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
, nhất là với
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
để có phương pháp điều trị kịp thời ngay ở giai đoạn sớm nhất.Liên hệ trực tiếp để được tư vấn:


Đăng ký tầm soát ung thư
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.Gọi điện trực tiếp tới: (84-4) 39 275 568 Ext: 2264


Mobile: 0912 00 21 31 (Trong giờ hành chính)
 

Facebook Comment

HTML

Top