Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Công dụng tuyệt vời của bèo hoa dâu cho chăn nuôi

novaco

Member
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
vốn được biết đến là nguồn dược liệu được dùng nhiều cho các vấn đề sức khỏe của con người. Tuy nhiên ít ai biết rằng ngoài lợi ích sức khỏe với con người thì bèo hoa dâu cũng có nhiều lợi ích cho nghành công nghiệp chăn nuôi. Những lợi ích của loài thực vật thủy sinh này như thế nào trong chăn nuôi sẽ được chúng tôi thông tin cụ thể trong bài viết này.

Tác dụng của bèo hoa dâu trong chăn nuôi

Bèo hoa dâu là một loài dương xỉ sống nổi dưới nước nhỏ có nguồn gốc từ châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra, trong bèo hoa dâu có chứa hàm lượng nitơ tương đối cao và là nguồn protein hấp dẫn cho thức ăn chăn nuôi, không chỉ cho gia súc và gia cầm mà còn trong các loài nuôi trồng thủy sản. Đồng thời nó cũng cung cấp nguồn carbon và môi trường thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển cho các động vật tầng nước mặt.

[IMG]


Trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Châu Á, nông dân đã thu hoạch các loài thực vật thủy sinh tự nhiên cho một số mục đích làm thức ăn chăn nuôi. Nổi tiếng nhất trong số này bao gồm các thực vật thủy sinh như bèo hoa dâu. Bèo hoa dâu có tên khoa học là Azolla đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học như một nguồn thức ăn chăn nuôi và thậm chí còn được gọi là siêu thực vật do giá trị dinh dưỡng cao và tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Làm sao để sử dụng bèo hoa dâu cho chăn nuôi?

Nói chung
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
bèo hoa dâu được báo cáo là giàu khoáng chất, dương xỉ được tìm thấy là một nguồn giàu canxi, phốt pho, kali, mangan, đồng, magiê và kẽm. Nó được tìm thấy là một nguồn rất tốt của các axit béo thiết yếu như Axit Lenolenic và một số chất chống oxy hóa. Trên nguyên liệu tươi, hàm lượng caroten nằm trong khoảng từ 206 đến 619 mg/ g đối với chất khô. Một số yếu tố kháng dinh dưỡng như nitrat và polyphenol cũng đã được tìm thấy, nhưng trong phạm vi chấp nhận được.

Sự thay đổi trong thành phần dinh dưỡng của bèo hoa dâu là do sự khác biệt trong phản ứng của các chủng bèo với các điều kiện môi trường, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển, hình thái và thành phần hóa học của chúng. Trong số các chủng của họ dương xỉ thì bèo hoa dâu được xem là nguồn cung cấp axit amin tốt nhất nên được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi tốt nhất. Lysine, arginine, isoleucine, leucine, phenylalanine, glycine và valine đã được báo cáo là các axit amin chiếm ưu thế trong bèo hoa dâu.
  • Bổ sung thức ăn cho trâu bò
Cho ăn thức ăn bổ sung bột bèo hoa dâu sau khi thay thế 50% đạm, cải thiện năng suất sinh trưởng của bê. Bột bèo hoa dâu khô đã được báo cáo thay thế khoảng 25% tổng lượng protein trong hỗn hợp cô đặc mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
  • Thức ăn cho cá
Bột bèo hoa dâu là thức ăn bổ sung thích hợp cho cá ăn cỏ như cá rô phi. Một số thử nghiệm cho thấy cá rô phi có thể tiêu thụ lượng bột bèo hoa dâu từ 50 - 80% trọng lượng mỗi ngày. Protein bột bèo hoa dâu có thể thay thế tới 100% protein khô dầu đậu nành trong khẩu phần ăn của tôm sú mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
  • Thức ăn cho gia cầm
Bổ sung bèo hoa dâu tươi hoặc khô hoặc dạng bột có thể làm tăng 5% tốc độ tăng trưởng cho vật nuôi. Chế độ ăn của gia cầm bổ sung thêm bèo hoa dâu được chỉ ra là không có ảnh hưởng xấu đến năng suất và chất lượng của thịt. Thậm chí chi phí thức ăn cho mỗi kg có thể tăng dòng lợi nhuận cao hơn so với phương pháp chăn nuôi truyền thống.

Như vậy, bột bèo hoa dâu khô hoặc bèo hoa dâu tươi có thể đóng vai trò như một chất bổ sung dinh dưỡng thay thế tiềm năng cho vật nuôi để nâng cao năng suất về tăng trưởng, cho sữa, thịt ... mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bạn có thể tham khảo thêm nguyên liệu bột bèo hoa dâu tại
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
để có những lựa chọn tốt hơn cho mình.
.
 

Facebook Comment

HTML

Top