Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Cách giặt và bảo quản quần áo jeans

huynq.231

Member
Quần áo làm từ vải jeans luôn bền chắc lại tạo được phong cách thời trang trẻ trung, năng động cho người mặc. Cũng chính vì vậy mà chúng trở thành món đồ phổ biến trong tủ quần áo của hầu hết mọi người.
Quần jeans hay áo khoác jeans có thể mặc được đến 4 tới 5 năm mà không bị bai dão như áo len, không bị rách như các loại vải bình thường khác. Nhược điểm duy nhất của nó là bị bạc màu theo thời gian
Nếu biết cách giặt và bảo quản đồ jeans, chiếc quần hay áo của bạn có thể bền đẹp như mới trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 năm.
Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để giữ đồ jeans của bạn luôn bền đẹp như mới nhé!
Cách giữ cho quần áo jeans không bị ra (phai) màu trong lần giặt lần đầu tiên
Nhược điểm của những món đồ jeans là rất dễ phai màu, nhất là đối với đồ jeans màu đen và màu xanh đậm. Do vậy làm thế nào để giữ đồ jeans không bị phai màu là điều cần biết nếu bạn muốn giặt và bảo quản đồ jeans để chúng luôn bền đẹp như mới.
Mức độ bị bạc màu ngoài thành phần thời điểm còn bị quyết định khá lớn vào cách giặt lần trước nhất cho đồ jeans của bạn lúc mới mua về.
Hầu hết đều tống luôn vào máy giặt và giặt bằng xà phòng bình thường Nhưng chính điều đó lại là nguyên do chính dẫn đến việc sau một lần giặt, chiếc quần hay áo jeans mới mua của bạn bỗng chốc biến thành thành đồ…cũ.
Cách giặt quần áo jeans không ra màu khi mới mua về là chỉ ngâm trang phục trong nước có pha muối và giấm khoảng 4 tiếng rồi đem đi phơi.
Làm theo cách này, thuốc nhuộm sẽ bám sâu hơn vào chất liệu jeans, không dễ dàng bị trôi bỏ trong thời gian tiếp theo.
Không làm bai dão hay mất dáng món đồ jeans nhờ việc … lười giặt
Lười giặt quần áo đôi khi không phải không tốt, trái lại chúng còn rất đúng-nguyên-tắc đối với việc giặt và bảo quần các món đồ jeans.
Với quần áo thông thường, sau một đến hai lần mặc, bạn có thể đem ra giặt để chúng luôn sạch sẽ thơm tho. Nhưng với đồ jeans thì khác.
Bạn có thể mặc đến 6 hoặc 7 lần trong vòng một tháng rồi mới đem đi giặt cũng không ảnh hưởng gì nhiều, trái lại, còn giúp những món đồ này ít bị phai màu và bai dão.
Nhưng…
Đồ jeans bị bụi bẩn khi đi đường thì sao?
Nếu nhà bạn sử dụng
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn chỉ dùng máy giặt thông thường hay giặt tay, sẽ vất vả và phải cẩn thận hơn chút.
Bạn có thể dùng bí kíp cực hay dưới đây.
Hãy treo bộ đồ jeans của bạn lên mắc, sau đó dùng một cây gậy nhỏ hoặc thước kẻ đập mạnh cho bụi bẩn bay ra ngoài. Lộn ngược lại món đồ và làm tương tự, sau đó phơi chúng ra nắng để được thơm tho như những món đồ khác.
Cách thứ hai bạn có thể thử là lộn ngược món đồ jeans, cho vào trong túi bóng gói kín rồi để vào tủ lạnh qua đêm. đảm bảo mùi hôi khó chịu sẽ được khử đi đáng kể và
Cách giặt quần áo jeans
Vậy hãy tranh thủ ghi lại những bí kíp dưới đây để bộ quần áo bằng vải jeans của bạn luôn bền đẹp theo thời điểm nhé!
Nếu giặt đồ jeans bằng máy, hãy để ở chế độ quay thấp nhất và nhiệt độ nước thấp nhất để đảm bảo món đồ jeans của bạn không bị nhàu nát hay phai màu sau khi giặt máy.
Trước khi giặt: Chắc chắn phải lộn trái lại những bộ quần áo này để màu không dễ bị phai. song song bạn nên dùng nước giặt giữ màu, nếu không hãy pha loãng xà phòng hoặc nước giặt nhà bạn để giặt đồ jeans.
Trong khi giặt: Tuyệt đối không sử dụng bàn chải để chải tất cả chiếc quần hay áo. Rất nhiều bạn có thói quen này bởi đồ jeans khá cứng, vò bằng tay sẽ khá vất vả. Nhưng bạn chỉ cần chải ở những nơi có vết bẩn là được, không nhất thiết phải chải cả món đồ nhé.
Sau khi giặt: Sau khi giặt sẽ bao gồm quá trình xả quần áo và phơi chúng. Đối với đồ jeans, bạn nên ngâm nước xả riêng ra ngoài để tránh làm lem màu với các món đồ khác.
Cách phơi đồ jeans để giúp chúng giữ dáng, bền màu
Bạn đã xong công đoạn giặt giũ, hiện nay đến lúc đem phơi chúng ra bên ngoài. Vì đồ jeans thường nặng và lâu khô hơn các món đồ khác, nên hãy ưu tiên cho chúng những vị trí đẹp nhất, kết hợp giữa ánh sáng, nhiệt độ và gió để chúng nhanh khô nhất nhé!
Cách phơi quần áo jeans ở đây là:
Phơi chúng ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Lộn ngược chúng lại khi phơi để không bị phai màu
Phơi bằng kẹp để không làm mất dáng quần/ áo jeans.
Chỉ dẫn bảo quản quần áo jeans
Giặt và phơi xong, bạn có thể diện luôn những món đồ jeans của mình ra ngoài với nét bên ngoài bảnh bao, sành điệu Nhưng nếu chưa phải lúc, hãy treo những món đồ này thật cẩn thận trong tủ quần áo của bạn.
Đối với những chiếc quần jeans, bạn có thể gấp gọn lại và để trong tủ đồ cùng áo thun, quần short…nhưng với áo jeans thì lời khuyên là không. Bởi chúng sẽ khá cồng kềnh và khó gấp đấy.
Để đồ jeans không bị ẩm mốc hay có mùi hôi khó chịu khi bạn treo trong tủ, hãy đảm bảo chúng đã khô cong trước đó, tủ quần áo của bạn cũng khô thoáng. Nếu muốn lưu giữ hương thơm trên món đồ jeans của mình, bạn có thể để túi thơm trong tủ quần áo.
Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách giặt và bảo quản đồ jeans để bộ đồ của mình luôn bền đẹp với thời điểm
 

Facebook Comment

HTML

Top