Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Các loại thức ăn dành cho chó Golden

sieupetvn

New Member
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
xinh đẹp và nhanh nhẹn. Chúng có bộ lông dày và óng mượt. Thêm vào đó, Golden rất thông minh và ưa hoạt động. Chính vì thế, để chăm sóc những chú chó Golden hiếu động này, bạn cần phải có những khẩu phần ăn phù hợp.
Chó Golden xinh đẹp

Golden xinh đẹp
Đối với từng giai đoạn phát triển, nhu cầu bổ sung các chất dinh dưỡng của Golden cũng khác nhau. Can bằng lượng thực phẩm cung cấp cho chúng cũng là điều hết sức quan trọng. Golden trưởng thành cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những chú Golden con. Chế độ dinh dưỡng của những chú chó đã triệt sản cũng khác nhiều so với những chú chó thông thường.
Bên cạnh đó, khả năng ăn của Golden là rất lớn. Họ cho rằng, càng ăn khỏe cho càng nhanh lớn. Đó chính là sai lầm của những người nuôi thú cưng. Hạn chế việc cho ăn nhiều bởi chúng sẽ bị quá tải hấp thu và gây ra nhiều bệnh về tiêu chảy cũng như béo phì.
Những loại thực phẩm chủ yếu cần bổ sung cho Golden
Thông thường, những loại thức ăn phổ biến là thịt, cá, trứng, sữa, … Chúng ăn những loại thực phẩn giàu protein. Bạn cũng phải bổ sung cho chúng những loại rau củ để tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra, Golden cũng được bổ sung các loại thực phẩm khô có sẵn.
Bổ sung rau củ trong thức ăn Golden

Rau củ trong thức ăn Golden
Trong khẩu phần ăn của chó, bạn nên hạn chế cho Golden ăn xương. Điều này làm hóc xương, làm tổn thương chúng. Không những thế, khi cho chó ăn xương mà hàm chưa phát triển có tể khiến chúng gặp nhiều vấn đề rắc rối hơn. Bạn cũng không nên cho chúng ăn những lọaị thực phẩm ôi thiu chế biến nhiều ngày để tránh tình trạng tiêu chảy hay ngộ độc thức ăn.
Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho các loại chó Golden khác nhau
Loại thức ăn dành cho Golden con
Đây là giai đoạn những chú chó Golden có sức ăn rất lớn. Chúng có thể ăn tạp mọi loại thức ăn chúng nhìn thấy. Chính vì thế, thời điểm này, bạn nên cẩn thận trong khẩu phần ăn của chúng. Nếu cho chó ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hoá.
Loại thức ăn dành cho chó Golden già
Những chú chó Golden già khiến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của chúng kém dần đi. Chính vì thế, những loại thực phẩm chứa nhiều protein sẽ khiến bệnh tật của chúng trở nên nặng hơn. Đối với những cú chó này, bạn khó có thể kiểm soát được khẩu phẩn ăn dành cho chúng.
Thực phẩm khô dành cho chó Golden

Thực phẩm khô dành cho chó
Loại thức ăn dành cho những chú Golden béo phì
Những chú chó béo phì phần lớn là do chúng hấp thụ quá nhiều các chất protein có trong các loại thực phẩm hàng ngày. Điều bạn cần làm với loại thức ăn của Golden béo phì là nên hạn chế các loại tinh bột và cho chúng ăn thịt đỏ. Bên cạnh đó, bạn phải co chúng tập thể dục và hoạt động ngoài trời nhiều. Bạn có thể cho Golden chơi các môn thể thao mạnh như ném đĩa, chạy xa, …
Loại thức ăn dành cho Golden đã triệt sản
Khi đã triệt sản, khả năng mắc bệnh béo hì của Golden ngày càng cao. Cảm giác thèm ăn ngày càng rõ rệt đối với những chú chó Golden. Chính vì thế, để kiểm soát lượng thức ăn của chúng trở nên khó khăn hơn.
Xem thêm cách huấn luyện chó Golden:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Một số gợi ý về khẩu phần ăn dành cho những chú chó đã triệt sản
  • Không nên cho chúng ăn quá nhiều thức ăn trong một lần. Bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong khoảng khung giờ cố định. Mỗi bữa ăn cách nhau khoảng 5 tiếng. Thay vì lúc nào cũng cho ăn các loại thức ăn đã chế biến, bạn có thể cho chúng ăn xen kẽ những loại thực phẩm khô.
  • Không nên cho chúng ăn nhiều những loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ động vật. Điều này khiến chúng dễ hấp thu thức ăn hơn và gây béo phì rất cao. bên cạnh đó, tránh những loại thức ăn làm theo bữa hay để một thời gian dài qua đêm, đặc biệt là những loại thức ăn đã ôi thiu. Những loại thức ăn này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các căn bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ, ..
    Bổ sung thịt bò cho Golden

    Bổ sung thịt bò
    .
  • Trung bình mỗi ngày bạn nên cho chó ăn 3 bữa. Đối với những chú chó trưởng thành, bạn có thể điều chỉnh cho chúng ăn 2 bữa/ ngày.
  • Kết hợp với các hoạt động thể thao mạnh như ném bóng, chạy xa.
Trên đây là những thông tin cơ bản trong quá trình chăm sóc thú cưng của bạn. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích nhiều hơn đối với những chú thú cưng của bạn.
Liên hệ:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com
Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
Điện thoại: 0973 303 708
Mxh:
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Facebook Comment

HTML

Top