Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

Băng huyết sau khi phá thai bằng thuốc là gì ?

Bị băng huyết sau phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? Biểu hiện băng huyết khi uống thuốc phá thai? dấu hiệu băng huyết khi phá thai . Làm thế nào khi bị băng huyết phá thai? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Băng huyết sau phá thai là gì?

Trước hết chúng tôi muốn khuyến cáo nữ giới rắng phá thai không phải là biện pháp được khuyến khích, nó chỉ là biện pháp bất đắc dĩ khi không thể giữ lại được bào thai vì những lý do quan trọng. Tuyệt đối không lạm dụng phá thai có thể ảnh hưởng đến quá trình làm mẹ về sau của nữ giới, vì thế cần thận trọng quyết định.

Băng huyết sau phá thai là tình trạng chảy máu nhiều, ra nhiều máu không cầm được. Chảy máu âm đạo là kết quả của việc các cơ tử cung không co lại hoặc các mạch máu không co thắt để cầm máu.Một nguyên nhân khác là các cục máu đông tích tụ trong tử cung sau phẫu thuật. Một trường hợp hiếm khác, tử cung có thể bị rách sau khi phẫu thuật, dẫn đến việc rỉ máu. Đây là một tai biến nguy hiểm, nếu như không được xử lý sớm chị em có thể bị mất máu nhiều dẫn tới tử vong, cực kỳ nguy hiểm.

Biểu hiện băng huyết sau phá thai thường gặp
Sau phá thai nếu như chị em thấy những biểu hiện sau, thì rất có thể là đang bị băng huyết.

-Chảy máu liên tục trên 7 ngày

-Chảy máu không giảm về số lượng

-Ra máu ồ ạt, máu cục, máu đông

-Cơ thể mệt mỏi, xanh xao

-Người nhợt nhạt, uể oải

Những biểu hiện này cho thấy chị em đang bị băng huyết phá thai bằng thuốc. Do băng huyết dẫn đến tình trạng mất máu nhiều. Máu không được bổ sung kịp thời gây thiếu máu ở nhiều mức độ.Nguyên nhân bị băng huyết phá thai do đâu?
-Phương pháp phá thai không an toàn làm tăng nguy cơ bị biến chứng băng huyết

-Tay nghề của bác sĩ không đảm bảo dẫn đến bị băng huyết

-Môi trường y tế không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng. Không có đầy đủ trang thiết bị, không đảm bảo vô trùng.

-Phá thai không đúng quy trình kỹ thuật: áp dụng sai phương pháp, cách làm

-Do tử cung thai phụ yếu, mỏng, dễ bị tổn thương

Đều là những nguyên nhân dẫn đến chị em dễ bị băng huyết trong và sau khi phá thai.

Cách điều trị cho người bệnh bị băng huyết sau phá thai
Việc điều trị cho chị em bị băng huyết sau khi phá thai là thực hiện tốt các phương pháp cầm máu, hồi sức tích cực để tránh tối đa nguy cơ tử vong vì bị mất máu quá nhiều:

Có 2 cách điều trị băng huyết cơ bản:

+ Điều trị bằng nội khoa

Chủ yếu là người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh. Đồng thời, chị em sẽ được truyền dịch, truyền máu để bù lại lượng máu đã mất và phục hồi sức khỏe lại.

Bên cạnh đó, khi chị em bị băng huyết sẽ được nằm đầu ở vị trí thấp, thở oxy, xoa bóp đáy tử cung qua thành bụng, đè động mạch chủ nhằm làm giảm lượng máu đến tử cung. Kết hợp với việc theo dõi sát sao huyết áp, nhịp thở của người bệnh. Để xác định tình trạng sức khỏe đã tốt lên hay chưa.

+ Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Nếu điều trị băng huyết sau phá thai bằng thuốc không thành công, máu từ cơ quan sinh dục nữ của chị em vẫn không ngừng chảy thì bác sĩ buộc phải tiến hành phương pháp ngoại khoa là cắt bỏ tử cung của người bệnh để bảo toàn tính mạng và sức khỏe của họ.Như vậy, băng huyết sau uống thuốc phá thai cực kỳ nguy hiểm. Đây là một tai biến không thể chủ quan. Do đó, chị em cần có các biện pháp tầm soát. Nếu như có ý định phá thai hãy đến các cơ sở y tế uy tín. Các địa chỉ phá thai an toàn, uy tín có bác sĩ giỏi, trang bị các thiết bị hiện đại…

Cách chăm sóc sau phá thai
Sau phá thai, để đảm bảo hiệu quả thì việc chăm sóc có ý nghĩa quan trọng. Do đó, chị em cũng cần chú ý. Việc làm này giúp đảm bảo hiệu quả sau phá thai. Giảm các biến chứng, đặc biệt là băng huyết sau phá thai, sót rau…

Sau phá thai chị em nên chú ý:

-Tuân thủ việc dùng thuốc tại nhà theo đơn của bác sĩ

-Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

-Kiêng quan hệ

-Kiêng sử dụng các chất kich thích, đồ cay nóng

-Kiêng lao động nặng

-Tái khám theo lịch hẹn (thường là sau 2 tuần)

Phá thai tuy chỉ là thủ thuật nhỏ. Không cần nằm viện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, giảm những biến chứng thì chúng ta vẫn nên cần thận.

Trên đây là những thông tin về băng huyết sao khi phá thai bằng thuốc, hy vọng có thể giúp nữ giới hiểu rỏ hơn và biết cách xửa lý nếu không may rơi vào trường hợp trên.

Thông tin tham khảo :
Phòng khám Nam Phụ khoa Hồng Phúc - Đồng Nai
Địa chỉ : Số 203A, Đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline : 0251 882 0088
Website :
You do not have permission to view link Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Facebook Comment

HTML

Top