Tư Vấn Xét Nghiệm Miễn Phí : 0909 000 966

ĐỊNH CƯ CANADA BẰNG CHƯƠNG TRÌNH AIPP - CƠ HỘI MỚI CHO NHỮNG GIẤC MƠ MỚI

douglas

Member
Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, là thiên đường cho các nhà thám hiểm và khách du lịch. Đây cũng là lý do nhiều người xem việc định cư ở Canada là lựa chọn sáng suốt.

Thứ bảy,03/08/2019

123 Lượt xem

Cơ hội dành cho những ai mong muốn định cư ở Canada bằng cách tham gia vào chương trình AIPP đang trở nên rộng mở với những điều kiện dễ dàng.

dinh-cu-canada-bang-chuong-trinh-aipp-co-hoi-moi-cho-nhung-giac-mo-moi anh 1


Thế nào là AIPP
Là chương trình thí điểm khuyến khích các bạn định cư ở vùng Atlantic gồm 4 tỉnh là New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island thông qua việc cấp thường trú nhân (Permanent Residence – PR) đối với các ứng viên nhận được đề nghị làm việc tại các tỉnh bang này.
AIPP là tên viết tắt của cụm từ “Atlantic Immigration Pilot Program” và được lên kế hoạch làm thí điểm 3 năm.
Hiện có 3 diện tuyển dụng chính trong chương trình AIPP gồm:
  • Nhân sự cao cấp (Atlantic High-Skilled Program)
  • Nhân sự trung cấp (Atlantic Intermediate-Skilled Program)
  • Du học sinh đã tốt nghiệp (Atlantic International Graduate Program)
APPI thu hút cả nhà tuyển dụng lẫn ứng cử viên tham gia vào quy trình hồ sơ, chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 7000 người cùng với gia đình tới định cư ở Đại Tây Dương vào năm 2020.

Những con số và điều kiện ấn tượng mà chương trình AIPP đem lại
Chương trình AIPP ra đời thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cùng ứng viên tham gia. Chính thức ra mắt và công bố vào đầu tháng 2/2017 tính đến nay đã có 1896 nhà tuyển dụng ở 4 tỉnh Đại Tây Dương, Canada.
Đã có 3729 người đã đậu ứng tuyển nhờ thông qua chương trình. Có 4470 người nộp đơn và gia đình nộp đơn xin vào cơ quan nhập cư. Người tị nạn và Quốc tịch Canada đã phê duyệt 2536 bộ hồ sơ.

dinh-cu-canada-bang-chuong-trinh-aipp-co-hoi-moi-cho-nhung-giac-mo-moi anh 2


Sau khi chương trình được công bố, qua một quá trình làm việc và rút ra kinh nghiệm thì AIPP đã đưa ra một vài điều kiện nới lỏng giúp thuận lợi cho đương sự cùng gia đình trong việc cả gia đình có thể đến Canada làm việc.
Trước kia, ở diện lao động tay nghề cao thì chỉ có vợ hoặc chồng mới xin được giấy phép làm việc ở Canada nhưng tính đến 5/2019 thì những người định cư tại đây có diện lao động tay nghề thấp thì vẫn sẽ được làm việc cùng.
Đối với thường trú nhân Canada được hưởng rất nhiều quyền lợi như được quyền sinh sống, học tập và làm việc bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada, được hưởng các phúc lợi xã hội, chăm sóc sức khỏe và y tế. Ngoài ra, được bảo vệ theo luật Canada và Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada, được quyền bảo lãnh cho người thân như vợ chồng, con cái hợp pháp.
Được quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada sau 3 năm sinh sống ở Canada với tư cách là thường trú nhân. Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12, được khấu trừ thuế nuôi con cái, dựa trên thu nhập cha mẹ khi khai báo thuế.

Lợi thế của AIPP
Chương trình AIPP nhận được sự quan tâm và đăng ký rất nhiều và thu hút được nhiều cá nhân tham gia với các hình thức khác nhau bởi nhiều lý do như những cá nhân ứng viên chỉ cần trình độ tiếng anh ielts chỉ 4.0 hoặc các bằng cấp tiếng Pháp có liên quan so với nhiều chương trình thì thấp hơn hẳn.
Với các cách thức thu hút đầu vào đa dạng, chương trình AIPP mở ra cơ hội cho những cá nhân hiện không đủ điều kiện tham gia vào Express Entry pool, cũng như các cá nhân muốn ở Canada nhưng muốn gia tăng cơ hội định cư cho mình.

dinh-cu-canada-bang-chuong-trinh-aipp-co-hoi-moi-cho-nhung-giac-mo-moi anh 3


Bên cạnh đó với các chương trình khác thì yêu cầu các ứng viên tốt nghiệp phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm làm việc nhưng với chương trình AIGP thì khác không yêu cầu kinh nghiệm làm việc quốc tế phải tốt nghiệp tại những trường đã được chỉ định ở 4 tỉnh bang Atlantic thì mới đủ điều kiện tham gia chương trình.
Ngoài ra, thị trường lao động Atlantic có quy mô nhỏ hơn so với các thành phố khác ở Canada cho nên đã hút hết nguồn lao động mới đến Canada nên Atlantic đang phải đối đầu với thách thức thiếu nguồn nhân lực. Chính vì vậy, chương trình AIPP xuất hiện đúng lúc và giúp thu hút các nhà đầu tư tạo những làn gió mới kéo nguồn lao động tới mảnh đất này, đảm bảo cho họ và cùng gia đình được định cư ở Canada, nhằm không để họ tới những thành phố khác làm việc.
 

costa

Member
Canada trong mùa dịch này ko biết việc định cư có bị ảnh hưởng nhiều không nhỉ
 

Facebook Comment

HTML

Top